PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

Hưởng ứng Lời kêu gọi toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19 của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh, Uỷ ban MTTQ Việt Nam thị xã Kỳ Anh đã ra lời kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân và các nhà hảo tâm trong và ngoài địa bàn thị xã Kỳ Anh quyên...

Những ngày qua, các tổ chức và người dân trên địa bàn Hà Tĩnh đã chuẩn bị các suất cơm, mang nhu yếu phẩm chia sẻ vất vả với các lực lượng làm nhiệm vụ và công dân tại các khu cách ly, chốt phong tỏa.

Từ lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ tỉnh, phong trào “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19” đã lan tỏa mạnh mẽ, góp thêm nguồn lực quan trọng giúp chính quyền và ngành chức năng Hà Tĩnh chống dịch.

Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh Covid-19”, cụ ông Vương Khả Lục (92 tuổi, ở xã Thạch Liên,Thạch Hà, Hà Tĩnh) đã dành số tiền 10 triệu đồng tích cóp dưỡng già để ủng hộ Quỹ Phòng chống dịch bệnh Covid-19 xã Thạch Liên.

Sau khi ghi nhận thêm các ca bệnh Covid-19 trong tối 10/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh ra thông báo khẩn tìm người từng đến địa điểm mà các ca bệnh Covid-19 đã từng đến.

Nhóm đối tượng có từ 3 đến 5 người đã tìm hiểu trước thời điểm vắng người hoặc những gia đình chỉ có người già, trẻ nhỏ để tiếp cận.

Sau 10 ngày phát động, Ủy ban MTTQ các huyện Cẩm Xuyên, Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đã vận động quyên góp được số tiền hơn 2,7 tỷ đồng ủng hộ Quỹ Phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa có văn bản yêu cầu tạm dừng hoạt động các cơ sở không thiết yếu tại vùng cách ly y tế để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Qua Ủy ban MTTQ huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh), các cơ quan, đơn vị và Nhân dân đã quyên góp được hơn 516 triệu đồng ủng hộ quỹ phòng, chống dịch bệnh Covid-19, sau gần 10 ngày phát động.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh quyết định thời gian thiết lập vùng cách ly y tế trên phạm vi toàn bộ xã Thạch Kim, thị trấn Lộc Hà (huyện Lộc Hà) bắt đầu từ 12h ngày 12/6/2021 cho đến khi có quyết định tiếp theo.

Chia sẻ với những khó khăn của ngành y tế và các bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện trong tình hình dịch bệnh Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, Ban Bác ái xã hội – Caritas Giáo phận Hà Tĩnh cùng Giáo xứ Kim Lâm (Can Lộc) đã dành tặng nhiều phần quà hỗ trợ.

Kết quả xét nghiệm từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh cho thấy, vừa ghi nhận thêm 2 trường hợp liên quan đến điểm tắm nước ngọt công cộng ở bãi biển Xuân Hải (Lộc Hà) dương tính với virus SARS-CoV-2.