2 ca bệnh ở Hương Sơn liên quan điểm tắm nước ngọt công cộng tại bãi biển Xuân Hải

17:17 12/06/2021

Kết quả xét nghiệm từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh cho thấy, vừa ghi nhận thêm 2 trường hợp liên quan đến điểm tắm nước ngọt công cộng ở bãi biển Xuân Hải (Lộc Hà) dương tính với virus SARS-CoV-2.

Các bệnh nhân gồm: N.C.T (SN 1990, thôn Đại Vường, xã Sơn Phú) và T.P.H (SN 1990, thôn 1, Sơn Trường, Hương Sơn).

Kết quả xét nghiệm cho thấy 2 trường hợp đều dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trước đó, khi nghe thông tin ngành y tế tìm những người liên quan đến điểm tắm nước ngọt công cộng ở bãi biển Xuân Hải (thị trấn Lộc Hà, huyện lộc Hà), N.C.T và T.P.H đã khai báo y tế với chính quyền địa phương và được lấy mẫu xét nghiệm, hướng dẫn phòng chống dịch.

Trưa ngày 12/6, kết quả xét nghiệm khẳng định tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cho thấy 2 mẫu dương tính với virus SARS-CoV-2.

Sau khi phát hiện ca bệnh, ngành y tế đã triển khai phong tỏa, phun hóa chất tiêu độc khử trùng khu vực bệnh nhân sinh sống của 2 bệnh nhân, truy vết, triển khai lấy mẫu xét nghiệm cho các trường hợp liên quan và khu vực phong tỏa.

Như vậy, từ ngày 4/6 đến nay, Hà Tĩnh đã ghi nhân 31 ca mắc Covid-19.

(Nguồn: Baohatinh.vn)