Nghi Xuân: Khởi công xây dựng 02 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo tại thị trấn Tiên Điền và xã Xuân Lĩnh.

16:43 22/03/2022

Sáng nay 22/3, Uỷ ban MTTQ huyện Nghi Xuân phối hợp với Chi đoàn Sở Tài chính và các đơn vị tài trợ đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng 02 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo với tổng  số tiền hỗ trợ 100 triệu đồng.

Hai gia đình được hỗ trợ là hộ bà Đặng Thị Lộc, hộ nghèo thuộc Tổ dân phố Giang Thủy, thị trấn Tiên Điền và hộ ông Chu Văn Trị, cận nghèo thuộc thôn 1, xã Xuân Lĩnh. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên hai gia đình hiện vẫn đang sinh sống trong những ngôi nhà chật hẹp, xuống cấp nghiêm trọng.

Các đơn vị trao hỗ trợ cho hộ bà Đặng Thị Lộc

Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Nghi Xuân Lê Tiến Hải...

... và đại diện Chi đoàn Sở Tài chính phát biểu tại buổi Lễ khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho ông Chu Văn Trị

Các đơn vị trao hỗ trợ cho hộ ông Chu Văn Trị

Trước hoàn cảnh đó, Chi đoàn Sở Tài chính cùng các đơn vị tài trợ và Ủy ban MTTQ huyện Nghi Xuân đã trao hỗ trợ cho mỗi gia đình 50 triệu đồng để làm nhà ở; trong đó Chi đoàn Sở Tài chính và các đơn vị tài trợ 30 triệu đồng, Ủy ban MTTQ huyện Nghi Xuân 20 triệu đồng.

Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, góp phần giúp đỡ các gia đình sớm có nhà mới khang trang hơn nhằm ổn định cuộc sống.

Ngay sau Lễ khởi công, gia đình ông Chu Văn Trị triển khai xây dựng để sớm hoàn thiện ngôi nhà Đại đoàn kết.

Hồng Hoa- Ủy ban MTTQ huyện Nghi Xuân