Tin tức sự kiện

Theo kế hoạch, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét và chốt việc tăng thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu tại phiên họp diễn ra trong tháng 7 này.

Trong tuần qua, ở khắp nơi trên thế giới đã ghi nhận những mức nhiệt cao kỷ lục so với mọi thời kỳ, bản đồ thời tiết cho thấy khắp hành tinh được biểu thị bằng một màu đỏ rực.

Hôm nay (25/6), Tập đoàn Vingroup chính thức ra mắt 2 tòa căn hộ đầu tiên thuộc Dự án Vinhomes New Center - Hà Tĩnh.

Sau nhiều cuộc đàm phán căng thẳng, cuối cùng đài truyền hình Việt Nam (VTV) cũng đã đạt được thoả thuận mua bản quyền phát sóng World Cup 2018.

Bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội sẽ có những thay đổi về về số tiền đóng bảo hiểm từ ngày 1/7/2018.

Đề án cải cách chính sách tiền lương dự kiến điều chỉnh mức tiền lương thấp nhất trong khu vực công là khoảng 4,1 triệu đồng vào năm 2021.

Lãnh đạo và công, viên chức sẽ có 2 bảng lương khác nhau; lực lượng vũ trang có 3 bảng lương; lái xe, tạp vụ không hưởng lương công, viên chức.

Theo kế hoạch, từ ngày 1/7 tới, có 7 nhóm đối tượng là cán bộ, công nhân, viên chức nhà nước sẽ được áp dụng mức lương cơ sở mới.

Trong một lần vô tình, các nhà khoa học đã tìm ra được loại enzyme có thể tiêu hủy các loại nhựa. Đây được coi là bước tiến lớn trong cuộc chiến chống rác thải từ chai nhựa.

Ngày 22/9/2015, chuẩn bị nội dung cho kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIII, Đoàn Đại biểu Quốc hội đã tiến hành tiếp xúc cử tri tại thị trấn Phố Châu và xã Sơn Hòa, huyện Hương Sơn.

Đối với ông Phạm Duy Ất, Chủ tịch MTTQ phường Đậu Liêu (thị xã Hồng Lĩnh – Hà Tĩnh) thì trong bất cứ hoàn cảnh nào hay công việc gì ông cũng đặt sự chân thành và sự cương quyết lên trên hết ...

Chiều 4/9, tại thị trấn Tây Sơn (Hương Sơn), đoàn giám sát HĐND tỉnh do Trưởng ban Pháp chế Nguyễn Trọng Nhiệu chủ trì tổ chức tham vấn ý kiến nhân dân về cải cách thủ tục hành chính.