Tin liên quan

Từ vị trí 46 trong năm 2017, chỉ số gia nhập thị trường (1 trong 10 chỉ số thành phần của chỉ số PCI) của Hà Tĩnh đã tăng “phi mã”, vượt 43 bậc để vươn lên vị trí thứ 3 toàn quốc. Đây là kết quả từ những nỗ lực của tỉnh trong cải cách hành chính (CCHC), tạo...

Dự án tạo lập nhãn hiệu chứng nhận “Cam Khe Mây” dùng cho sản phẩm cam quả của huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh do Trung tâm Nghiên cứu công nghệ - Sở hữu trí tuệ CLIPTEK triển khai. Dự kiến, nhãn hiệu sẽ được Cục Sở hữu trí tuệ cấp trước mùa thu hoạch cam năm 2019.

Theo thông tin từ Sở KH&ĐT Hà Tĩnh, trong quý I/2019, toàn tỉnh cấp đăng ký thành lập mới cho 260 doanh nghiệp, tăng 21% so với cùng kỳ, tập trung chủ yếu ở loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn.

Theo Kế hoạch số 86/KH-UBND do UBND tỉnh Hà Tĩnh ban hành ngày 29/3/2019, Ngày sách Việt Nam lần thứ 6 năm 2019 sẽ được tổ chức trên địa bàn với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Tính đến 31.3, Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh đã mở 2.900 tờ khai hải quan và thu nộp vào ngân sách nhà nước 1.846,7 tỷ đồng.

Với sự chuyển dịch trong khu vực, người nhập cư và nguồn tiền ngày càng đổ nhiều về châu Á.

Từ ngày hôm nay (28/5), các ngân hàng thương mại sẽ phát hành thẻ ATM làm bằng công nghệ chip thay cho thẻ từ đang sử dụng hiện nay.

VietNamNet giới thiệu bài viết của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về định hướng, giải pháp tạo đột phá chiến lược thúc đẩy phát triển khoa học - công nghệ và đổi mới, sáng tạo tại Việt Nam.

'Nếu qua đỉnh cao, chắc về Việt Nam tôi cũng sẽ chỉ truyền lại kinh nghiệm thôi, không chính tay mình làm được điều gì thực sự cho đất nước nữa', chuyên gia nghiên cứu trí tuệ nhân tạo (AI) Bùi Hải Hưng nói.

Nghiên cứu mới về AIDS cho thấy, thuốc ức chế HIV có thể khiến virus AIDS “không thể lây truyền” ngay cả khi các cặp vợ chồng không dùng bao cao su khi quan hệ tình dục.

Trong 2 ngày 20 -21/4, gần 5.000 lượt ĐVTN Hà Tĩnh đã cùng ra quân hưởng ứng chiến dịch "Hãy làm sạch biển", thu gom, xử lý hàng chục tấn rác thải, làm sạch gần 15,5 km bờ biển và các tuyến đường chính dẫn ra biển.

Dù chưa thực sự mỹ mãn như kỳ vọng nhưng kết quả ban đầu tại nông trại của anh Lê Anh Đức (xã Xuân Mỹ, Nghi Xuân - Hà Tĩnh) đã mở ra hướng làm giàu cho những ai có ý tưởng táo bạo, dám nghĩ dám làm.