11:34 09/07/2020

Ngày 09/7/2020, Ủy ban MTTQ thị xã Hồng Lĩnh tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2020. Về dự Hội nghị có đồng chí Hoàng Anh Đức, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; đồng chí Đặng Thanh Hải, Bí Thư Thị ủy Hồng Lĩnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị ủy và 73 cá nhân tiêu biểu được vinh danh tại Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Năm năm qua, MTTQ các cấp thị xã Hồng Lĩnh đã phát động nhiều phong trào thi đua, với nhiều nội dung phong phú, thiết thực, sát nhiệm vụ trọng tâm và mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của thị xã; đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của Nhân dân, góp phần thực hiện có hiệu quả trong nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội. Trong đó, MTTQ phối hợp với các tổ chức thành viên đã vận động Nhân dân trên toàn thị xã hiến 276.000 m 2 đất, xây dựng 87 km đường bê tông, 32 km đường rải thảm nhựa, 71 km đường điện chiếu sáng công cộng, xây dựng 34 tuyến đường hoa, trồng gần 19.000 cây xanh, gắn 8.500 giá treo cờ, vận động xã hội hoá xây dựng cơ sở vật chất hạ tầng, các thiết chế văn hóa ở 52 nhà văn hoá thôn, tổ dân phố… góp phần xây dựng chỉnh trang đô thị.

MTTQ các cấp thị xã Hồng Lĩnh đã vận động đóng góp Quỹ Vì người nghèo được gần 3,2  tỷ đồng, phối hợp hỗ trợ làm 327 ngôi nhà, tặng hàng nghìn suất quà Tết, trao 2.671 suất quà hỗ trợ phát triển sản xuất, hỗ trợ mua dụng cụ học tập cho học sinh, khám chữa bệnh cho hộ nghèo, hội viên, đoàn viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo còn 2,74%,  hộ cận nghèo còn 3,43%. Chất lượng gia đình văn hoá, tổ dân phố văn hóa ngày càng được nâng lên, danh hiệu thôn, tổ văn hoá đạt tỷ lệ 88,46%, gia đình văn hóa đạt tỉ lệ 92,3%. Công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền được quan tâm.

Các phong trào thi đua góp phần xây dựng bộ mặt đô thị của thị xã Hồng Lĩnh ngày càng khởi sắc

Nhiều cá nhân đã có những cách làm sáng tạo, linh hoạt, hiệu qủa; nhiều tập thể đã tạo được các phong trào có sức lan tỏa trong cộng đồng.

Phó Chủ tich Ủy ban MTTQ tỉnh Hoàng Anh Đức trao Giấy chứng nhận điển hình tiên tiến cho các cá nhân

Tại Hội nghị đã biểu dương 73 cá nhân đạt thành tích cao trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020.

Ủy ban MTTQ thị xã Hồng Lĩnh