Hương Sơn phát động thi đua chào mừng đại hội MTTQ các cấp

17:07 25/11/2023

Đợt thi đua đặc biệt chào mừng đại hội MTTQ các cấp nhiệm kỳ 2024 - 2029 của huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) được thực hiện từ tháng 11/2023 đến tháng 10/2024.

Ủy ban MTTQ huyện Hương Sơn vừa phát động đợt thi đua chào mừng đại hội mặt trận các cấp nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Lễ ký cam kết thi đua giữa các đơn vị

Đây là đợt thi đua đặc biệt, được thực hiện từ tháng 11/2023 đến tháng 10/2024, tập trung vào các nhiệm vụ chủ chốt như: thi đua thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm; phối hợp và thống nhất hành động, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội năm 2023 và năm 2024; tập trung thực hiện 4 đề án gắn với 5 chương trình hành động của MTTQ Việt Nam giai đoạn 2024 – 2029.

Đồng thời, phát huy dân chủ, tăng cường đồng thuận xã hội, tổ chức thành công đại hội MTTQ các cấp và Đại hội đại biểu MTTQ huyện Hương Sơn lần thứ XVII, tiến tới Đại hội đại biểu MTTQ tỉnh lần thứ XV và Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ X nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Tại lễ phát động, các tổ chức thành viên, UBMTTQ Việt Nam các xã, thị trấn đã ký kết giao ước thi đua.

Ủy ban MTTQ huyện sẽ tham gia thực hiện ít nhất 3 mô hình, công trình, phần việc; cấp xã mỗi đơn vị ít nhất 2 mô hình, công trình, phần việc. Mỗi cán bộ, công chức, người lao động thuộc cơ quan ủy ban MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên của MTTQ huyện có ít nhất 1 ý tưởng sáng tạo, hành động cụ thể, thiết thực hưởng ứng đợt thi đua.

Sau lễ phát động đại biểu và bà con Nhân dân tham gia san lấp sân nền hội quán thôn Hà Sơn, xã Quang Diệm.

Cũng trong dịp này, UBMTQ huyện Hương Sơn phối hợp với UBMTTQ thị trấn Phố Châu bàn giao nhà cho ông Nguyễn Đức Phố, bà Phan Thị Hương thuộc hộ nghèo (TDP 6, thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn).

Bàn giao số tiền 70 triệu đồng hỗ trợ xây nhà ở cho vợ chồng ông bà Phố - Hương

Căn nhà có diện tích trên 60m 2 , tổng kinh phí xây dựng hơn 200 triệu đồng, trong đó nguồn cứu trợ của Ủy ban MTTQ tỉnh 70 triệu đồng.

Nguồn: Baohatinh.vn