Ủy ban MTTQ Thành phố Hà Tĩnh có tân Chủ tịch

16:32 21/09/2020

Sáng ngày 16/9/2020, Ủy ban MTTQ Thành phố Hà Tĩnh đã tổ chức Hội nghị lần thứ 4 khóa XIX để hiệp thương cử chức danh Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố Hà Tĩnh, nhiệm kỳ 2019 - 2024 và sơ kết công tác Mặt trận 9 tháng, triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2020.

Dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Hà Văn Hùng- UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; ông Dương Tất Thắng- UVBTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành ủy cùng các đồng chí trong Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND thành phố và các vị Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố khóa XIX.

Hội nghị đã thông qua các văn bản Đảng đoàn MTTQ tỉnh và Ban Thường vụ Thành ủy về công tác cán bộ; thực hiện quy trình hiệp thương cử chức danh Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Hà Tĩnh đối với ông Nguyễn Đức Danh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Thành ủy.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Văn Hùng và Bí Thư Thành ủy Hà Tĩnh Dương Tất Thắng, cùng lãnh đạo TP Hà Tĩnh tặng hoa chúc mừng ông Nguyễn Đức Danh

Ông Nguyễn Đức Danh- Tân Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố phát biểu nhận nhiệm vụ

Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Văn Hùng tặng hoa ông Nguyễn Mai Linh - nguyên Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố nghỉ hưu theo chế độ.

Cũng tại hội nghị, Ủy ban MTTQ thành phố Hà Tĩnh đã sơ kết công tác Mặt trận 9 tháng, triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2020. Trong bối cảnh chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid -19, với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, “vừa thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế, ổn định đời sống nhân dân”, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của mình thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Hưởng ứng đợt thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đảng các cấp đến nay Ủy ban MTTQ thành phố đã phối hợp xây dựng được 79 công trình chào mừng Đại hội Đảng; phối hợp với các đoàn thể hướng dẫn, chỉ đạo MTTQ các phường, xã thực hiện xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị và xã đạt chuẩn nông thôn mới cụ thể như: chỉnh trang 181 vườn hộ, xây dựng 5,4km đường giao thông nông thôn, thủy lợi nội đồng; vận động nhân dân hiến trên 2.000m 2 đất, 1800m hàng rào, đóng góp trên 19.000 ngày công xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; tiếp tục đẩy mạnh làm nhà ở cho hộ nghèo, đến nay, đã hoàn thành 57/65 nhà với tổng số tiền trên 3 tỷ đồng. Trong phong trào chung tay ủng hộ phòng chống dịch Covid-19, MTTQ thành phố và phường, xã đã vận động quyên góp từ các tổ chức, cá nhân với tổng số tiền gần 2,5 tỷ đồng; phối hợp các doanh nghiệp cấp phát trên 27 tấn gạo, 3.300 suất quà cho các đối tượng bị ảnh hưởng dịch Covid-19….

Thời gian tới, Ủy ban MTTQ Thành phố tiếp tục tăng cường, tập trung thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm như: tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Tĩnh lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025; tiếp tục thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; phối hợp thực hiện tốt công tác giám sát, phản biện xã hội; các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam…

Phát biểu tại Hội nghị, ông Hà Văn Hùng - UVBTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh ghi nhận biểu dương những kết quả mà Ủy ban MTTQ thành phố đạt được thời gian qua; đồng thời đề nghị Ủy ban MTTQ Thành phố trong thời gian tới cụ thể hoá Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố gắn với nhiệm vụ của MTTQ để xây dựng chương trình hành động hiệu quả; tiếp tục chủ động phối hợp tuyên truyền vận động các tầng lớp Nhân dân chấp hành các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; thực hiện tốt việc nắm tình hình Nhân dân; đẩy mạnh thực hiện xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh; tiếp tục làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Triển khai hiệu quả các công trình phần việc chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; làm tốt công tác giám sát, phản biện xã hội; đổi mới phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Mặt trận các cấp, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đặt ra trong tình hình mới, góp phần phát triển KT-XH, xây dựng thành phố văn minh, hiện đại.

Trương Hoan