Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh tiếp xúc cử tri tại thị xã Kỳ Anh, Hương Khê

14:29 26/06/2020

Cử tri TX Kỳ Anh mong muốn xử lý dứt điểm các dự án “treo”, nâng phụ cấp cho cán bộ cơ sở

Chiều 25/6, Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh có buổi tiếp xúc cử tri TX Kỳ Anh sau Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV.

* Qua nghe thông tin kết quả của Kỳ họp thứ 9, Quốc khóa XIV và cập nhật tình hình, kết quả hoạt động của đoàn tại kỳ họp, cử tri TX Kỳ Anh bày tỏ sự vui mừng trước những kết quả kỳ họp đã đạt được; phấn khởi và tin tưởng vào những chủ trương, quyết sách mà kỳ họp thông qua, đồng thời đánh giá cao hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh.

Đại biểu Trần Đình Gia - Ủy viên Ủy ban Các vấn đề pháp luật của Quốc hội, Bí thư Huyện ủy Kỳ Anh thông tin kết quả của Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV và cập nhật tình hình, kết quả hoạt động của đoàn tại kỳ họp.

Cử tri TX Kỳ Anh cũng đã có nhiều kiến nghị, đề xuất gửi tới Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh liên quan đến các vấn đề thiết thực ở cơ sở, tác động lớn đến đời sống dân sinh, KT-XH ở địa phương.

Cử tri Bùi Đức Trình - Bí thư Đảng ủy xã Kỳ Lợi kiến nghị: "Cần bố trí quỹ đất để cấp cho các hộ gia đình ở tái định cư thực hiện tách hộ tại xã Kỳ Lợi..."

Theo đó, cử tri kiến nghị giải quyết vấn đề về nâng phụ cấp cho các cán bộ thôn, tổ dân phố; nhiều dự án “treo” ở phường Hưng Trí đã lâu nhưng vẫn chưa được giải quyết dứt điểm gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của bà con.

Chế độ hỗ trợ dịch Covid-19 triển khai còn chậm; cần bố trí quỹ đất để cấp cho các hộ gia đình ở tái định cư thực hiện tách hộ tại xã Kỳ Lợi; lắp hệ thống đèn báo giao thông tại xã Kỳ Nam...

Cử tri Nguyễn Tiến Nhứ ở tổ dân phố Hưng Thịnh, phường Hưng Trí: "Cần nâng chế độ phụ cấp cho cán bộ ở cấp thôn, tổ dân phố ..."

Về vấn đề quy hoạch, đầu tư, các cử tri cũng tập trung kiến nghị sớm giải quyết dứt điểm dự án nuôi tôm Việt Anh, dự án nuôi tôm Growbest ở xã Kỳ Nam.

Tại Kỳ thịnh, nhiều dự án phê duyệt quy hoạch đã rất lâu nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện; âu tránh trú bão ở xã Kỳ Hà đã xây dựng 10 năm vẫn chưa hoàn thành…

Cử tri Đinh Xuân Biểu ở tổ dân phố Hưng Lợi, phường Hưng Trí: "Nhiều dự án tại phường Hưng Trí dã bị "treo" khá lâu, cần giải quyết dứt điểm để không làm ảnh hưởng đời sống sinh hoạt của bà con Nhân dân...".

Nhiều ý kiến cũng đề xuất nâng định mức của một số chính sách liên quan đến người có công, chế độ đãi ngộ đối với cán bộ hưu trí...; đầu tư nâng cấp hệ thống cơ sở hạ tầng tại khu tái định cư; xem xét, chỉ đạo quy định mức giá điện ổn định, đảm bảo cuộc sống của Nhân dân…

Phó Trưởng đoàn phụ trách Đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Văn Sơn trao đổi, giải trình một số nội dung cử tri quan tâm.

Tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại biểu Nguyễn Văn Sơn - Phó Trưởng đoàn phụ trách Đoàn ĐBQH tỉnh ghi nhận những ý kiến phát biểu tâm huyết, trách nhiệm; đồng thời thẳng thắn trao đổi, giải trình, làm rõ thêm một số nội dung liên quan.

Đối với các kiến nghị của cử tri, đoàn sẽ tổng hợp trình Quốc hội và các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

Cử tri Hương Khê kiến nghị hỗ trợ các xã khó khăn trong xây dựng NTM

Chiều 25/6, Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Hương Khê sau Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV.

* Sau khi nghe bà Bùi Thị Quỳnh Thơ - Đoàn ĐBQH Hà Tĩnh thông tin kết quả của Kỳ họp thứ 9, Quốc khóa XIV và cập nhật tình hình, kết quả hoạt động của đoàn tại kỳ họp, cử tri huyện Hương Khê đã có nhiều kiến nghị, đề xuất gửi tới Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh liên quan đến các vấn đề thiết thực ở cơ sở, tác động lớn đến đời sống dân sinh, KT-XH ở địa phương.

Đại biểu Bùi Thị Quỳnh Thơ (Đoàn ĐBQH Hà Tĩnh) thông tin kết quả của Kỳ họp thứ 9, Quốc khóa XIV và cập nhật tình hình, kết quả hoạt động của đoàn tại kỳ họp.

Theo đó, cử tri kiến nghị: Cần có chính sách hỗ trợ cho người dân huyện miền núi về tiêu chí giao thông trong xây dựng NTM; sớm tiến hành thi công xây dựng khu xử lý rác thải tập trung, đảm bảo môi trường, nước sinh hoạt cho người dân; đề xuất có cơ chế chính sách hỗ trợ trong quá trình xây dựng đô thị văn minh; cần quan tâm đến lực lượng cán bộ không chuyên trách kiêm nhiệm quá nhiều việc nhưng thu nhập thấp.

Cử tri Phan Văn Dinh – Chủ tịch HĐND xã Hương Xuân: Cầm sớm triển khai thi công tuyến đường giao thông liên xã Hương Xuân - Hương Trạch.

Lo lắng sạt lở bờ sông Ngàn Sâu trong mùa mưa lũ, các cử tri xã Hương Xuân, Hương Liên cho rằng: Tình trạng sạt lở bờ sông hết sức nghiêm trọng, lấn vào nhà ở và đất sản xuất của người dân. Do đó, đề nghị cần có giải pháp khắc phục, đầu tư xây dựng kè chống sạt lở để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho người dân.

Cử tri Đinh Văn Sánh - Chủ tịch UBND xã Hương Liên: Cần đầu tư kè chống sạt lở bờ sông Ngàn Sâu để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho người dân.

Cử tri cũng đề nghị Quốc hội, Chính phủ xem xét, có chính sách hỗ trợ 100% kinh phí từ ngân sách Trung ương, ngân sách tỉnh cho các xã miền núi, thu ngân sách thấp để đầu tư xây dựng các công trình phúc lợi xã hội; đầu tư tuyến đường từ bản Rào Tre (nơi sinh sống của dân tộc Chứt), xã Hương Liên (Hà Tĩnh) đi tới bản của dân tộc Mã Liềng (Quảng Bình) để hai dân tộc giao lưu, phát triển kinh tế, văn hóa, đặc biệt là hạn chế tình trạng hôn nhân cận huyết thống.

Chủ tịch UBND huyện Hương Khê Lê Ngọc Huấn: Cần có chính sách hỗ trợ cho huyện Hương Khê đầu tư xây dựng NTM , đặc biệt là những xã miền núi, thu ngân sách đạt thấp.

Về lĩnh vực giáo dục, y tế, cử tri quan tâm về vấn đề thiếu giáo viên Tiếng Anh. Toàn huyện hiện có 8 trường tiểu học không có giáo viên Tiếng Anh, vì vậy, học sinh khối lớp 3 không được học tiếng Anh.

Bên cạnh đó, tiếp tục quan tâm đối với chính sách hỗ trợ mức đóng BHYT cho người cao tuổi, người thuộc hộ nông, lâm, ngư, diêm nghiệp có mức sống trung bình giai đoạn 2017 – 2020...

Đại biểu Lê Anh Tuấn tiếp thu và giải trình một số ý kiến kiến nghị của cử tri huyện Hương Khê.

Tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại biểu Lê Anh Tuấn - Đoàn ĐBQH Hà Tĩnh ghi nhận những ý kiến phát biểu tâm huyết, trách nhiệm; đồng thời, thẳng thắn trao đổi, giải trình, làm rõ thêm một số nội dung liên quan mà cử tri quan tâm.

Đối với các kiến nghị của cử tri, đoàn sẽ tổng hợp trình Quốc hội và các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

(Nguồn: Baohatinh.vn)Ý kiến bạn đọc