Cử tri kiến nghị tăng phụ cấp cho cán bộ không chuyên trách ở cơ sở

11:10 10/11/2023

Cử tri TX Hồng Lĩnh, Hương Sơn (Hà Tĩnh) kiến nghị xem xét, điều chỉnh nâng cao mức phụ cấp, mở rộng đối tượng hưởng phụ cấp đối với người hoạt động không chuyên trách ở cơ sở.

Đại biểu dự hội nghị tiếp xúc cử tri.

Chiều 9/11, tổ đại biểu HĐND tỉnh có buổi tiếp xúc cử tri các phường Nam Hồng, Đậu Liêu và xã Thuận Lộc (TX Hồng Lĩnh). Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Kỳ cùng dự.

Đại biểu Nguyễn Huy Hùng báo cáo tại cuộc tiếp xúc cử tri.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại biểu HĐND tỉnh Nguyễn Huy Hùng đã báo cáo với cử tri tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2023; kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2024; dự kiến những nội dung chủ yếu của kỳ họp cuối năm 2023, HĐND tỉnh khóa XVIII; kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh khóa XVIII.

Cử tri Nguyễn Thị Tường (xã Thuận Lộc): Đề nghị HĐND, UBND tỉnh xem xét bổ sung trợ cấp hằng tháng đối với chi hội phó các đoàn thể; ủy viên Thường trực MTTQ và ủy viên BTV các đoàn thể cấp xã

Tham gia các ý kiến, cử tri các phường Nam Hồng, Đậu Liêu và xã Thuận Lộc cho rằng, Chính phủ ban hành Nghị định số 33/2023/NĐ-CP quy định về cán bộ, công chức cấp xã và người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, thôn, tổ dân phố đã thể hiện sự quan tâm đối với các đối tượng này.

Tuy nhiên, cử tri kiến nghị HĐND tỉnh, UBND tỉnh xem xét, điều chỉnh nâng cao mức phụ cấp, mở rộng đối tượng hưởng phụ cấp đối với người hoạt động không chuyên trách ở cơ sở để phù hợp với điều kiện làm việc của các phường, xã theo phân loại đơn vị hành chính.

Đồng thời, cử tri đề nghị, HĐND tỉnh, UBND tỉnh tiếp tục quan tâm, xem xét tổng thể để nâng mức lương, phụ cấp, mở rộng đối tượng được hưởng đối với các cán bộ cơ sở, nhất là cán bộ bán chuyên trách ở tổ dân phố.

Cử tri Nguyễn Xuân Hổ (phường Nam Hồng): Đề nghị các cấp chính quyền sớm giải quyết những tồn đọng về đất đai.

Cử tri các phường cũng mong muốn UBND tỉnh tiếp tục hỗ trợ nguồn lực thực hiện các chương trình, dự án chỉnh trang đô thị để thị xã sớm hoàn thành các tiêu chí đạt đô thị loại III; đặc biệt là huy động nguồn lực xây dựng xã Thuận Lộc trở thành phường vào năm 2025.

Thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu Nguyễn Huy Hùng và đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành tiếp thu, giải trình các nội dung thuộc thẩm quyền. Những kiến nghị, đề xuất của cử tri sẽ được tổng hợp, phân loại để trình lên HĐND tỉnh và các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

Chiều 9/11, Tổ đại biểu HĐND tỉnh tổ chức buổi tiếp xúc cử tri các xã: Sơn Châu, Sơn Bình, Sơn Long, Sơn Trà, Tân Mỹ Hà và An Hòa Thịnh (Hương Sơn).

Đại biểu tham dự TXCT

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo tình hình phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN, thực hiện chính sách an sinh xã hội trên địa bàn Hà Tĩnh từ đầu năm đến nay; nhiệm vụ, giải pháp thực hiện các kế hoạch KT-XH những cuối năm; một số nội dung chuẩn bị cho kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới.

Cử tri Phan Quốc Trí (xã Sơn Châu) tham gia ý kiến tại buổi TXCT.

Tham gia các ý kiến, cử tri phản ánh, trên tuyến quốc lộ 8 đoạn qua thôn Bãi Trạm, xã Sơn Châu hệ thống thoát nước chỉ hoạt động được 1 chiều (hướng Đức Thọ lên Hương Sơn), phía ngược lại luôn bị tắc nghẽn gây mất ATGT. Nhiều cử tri bày tỏ lo ngại xảy ra TNGT trên tuyến đường liên huyện từ xã Sơn Long (Hương Sơn) đến xã Đức Bồng (Vũ Quang) do bị hư hỏng nặng trong khi lưu lượng phương tiện tham gia giao thông rất lớn.

Cử tri đề nghị HĐND tỉnh tiếp tục có cơ chế, chính sách hỗ trợ để các xã trên địa bàn hoàn thiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, xây dựng nông thôn mới nâng cao, đô thị văn minh; sớm giải quyết những bất cập trong việc cấp mới, cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân; có giải pháp duy tu sửa chữa công trình kè ven sông Ngàn Phố, đoạn qua xã Sơn Long; nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại Trung tâm Y tế Hương Sơn; tăng mức phụ cấp cho đội ngũ cán bộ cơ sở...

Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Nguyễn Quang Thọ tiếp thu ý kiến cử tri.

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh bầu tại Hương Sơn, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Nguyễn Quang Thọ đã trao đổi, làm rõ thêm một số nội dung mà cử tri quan tâm; đề nghị huyện cần tập trung giải quyết các vụ việc còn vướng mắc trên địa bàn. Những ý kiến, kiến nghị của các cử tri sẽ được tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu, tổng hợp, phân loại trình lên kỳ họp HĐND tỉnh và gửi đến các cấp, ngành xem xét, xử lý theo thẩm quyền.

Nguồn: Baohatinh.vn