Thẩm tra kết quả lấy ý kiến về sự hài lòng của người dân đối với kết quả xây dựng huyện Cẩm Xuyên đạt chuẩn nông thôn mới

14:43 22/09/2020

Sáng ngày 17/9, Ban Tuyên giáo, Phong trào phối hợp với Ban Dân chủ - Pháp luật, Tôn giáo - Dân tộc Uỷ ban MTTQ tỉnh tổ chức đi thẩm tra kết quả lấy ý kiến về sự hài lòng của người dân đối với kết quả xây dựng huyện Cẩm Xuyên đề nghị đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020. Cùng tham dự buổi làm việc, về phía huyện Cẩm Xuyên có đồng chí Hà Thị Việt Ánh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thanh Long, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; đồng chí Nguyễn Văn Thắng, UVBTV, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện cùng các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện và đại diện Văn phòng điều phối nông thôn mới huyện.

Làm việc tại Ủy ban MTTQ huyện Cẩm Xuyên

Tại buổi làm việc, Tổ thẩm tra của Ủy ban MTTQ tỉnh phối hợp với lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện, Văn phòng nông thôn mới huyện đi kiểm tra thực tế, lấy phiếu ý kiến xác xuất trực tiếp các hộ dân tại 11 thôn thuộc 3 xã Cẩm Thành, Cẩm Hà và Yên Hòa; đồng thời kiểm tra hồ sơ lấy ý kiến về sự hài lòng của người dân lưu trữ tại Ủy ban MTTQ huyện Cẩm Xuyên.

Lấy ý kiến hài lòng người dân tại thôn Quý Hòa, xã Yên Hòa

Lấy ý kiến hài lòng người dân tại thôn Trung Nam, xã Cẩm Thành

Bà con nhân dân tham gia đánh phiếu lấy ý kiến về sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới của huyện nhà

Nhìn chung, bà con nhân dân phấn khởi trước kết quả xây dựng nông thôn mới của huyện nhà và mong muốn huyện Cẩm Xuyên sẽ được công nhận huyện nông thôn mới vào thời gian tới. Bên cạnh đó, nhân dân cũng đề nghị các cấp, các ngành và cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm khắc phục một số nội dung còn tồn tại như: Nâng cấp một số tuyến đường giao thông đã xuống cấp, hư hỏng; hệ thống kênh mương nội đồng; cung cấp nước máy phục vụ sinh hoạt của nhân dân; xử lý rác thải, vệ sinh môi trường; cải cách hành chính; nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe Nhân dân; ngăn chăn tệ nạn xã hội, trộm cắp, nhằm đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn...

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, UVBTV, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Cẩm Xuyên phát biểu tại buổi làm việc

Thay mặt lãnh đạo huyện, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Nguyễn Văn Thắng báo cáo thêm một số kết quả về xây dựng nông thôn mới huyện Cẩm Xuyên; đồng thời tiếp thu các ý kiến của Tổ thẩm tra cũng như những nội dung người dân chưa hài lòng về kết quả xây dựng nông thôn mới để có sự chỉ đạo các ban, ngành, các xã, thị trấn khắc phục trong thời gian tới.

Thanh Bình