Ông cán bộ "3 trong 1” giỏi vận động dân làm nông thôn mới

02:13 02/03/2020

Không chỉ gương mẫu, đi đầu trong các phong trào thi đua, ông còn nhiệt huyết với việc vận động nhân dân tích cực chung sức xây dựng nông thôn mới (NTM). Đó là ông Lê Viết Kỳ - Bí thư chi bộ thôn Tiến Hòa, xã Yên Hồ (Đức Thọ - Hà Tĩnh).

Trong mọi phong trào, công tác của thôn, ông Kỳ luôn “lăn lộn” cùng người dân

Là một công an viên (từ năm 2010), đến năm 2015, ông Lê Viết Kỳ được nhân dân tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng ban Công tác mặt trận. "Một vai, ba gánh”, ông luôn tận tụy hết mình vì công việc, đặc biệt là trong xây dựng NTM.

Ông Kỳ chia sẻ: “Những ngày đầu bắt tay, xắn áo vào xây dựng NTM, bản thân gặp không ít khó khăn trong việc vận động, tuyên truyền bà con hiến đất, chung sức nhưng với phương châm “mưa dầm thấm lâu”, tôi cùng anh em đoàn thể của thôn đến từng nhà kiên trì vận động, dần dần các gia đình đã hiểu ra rồi tích cực góp công, góp của để xây dựng NTM".

Hiểu được mục tiêu và lợi ích của NTM, người dân thôn Tiến Hòa đã đồng sức, đồng lòng, chung sức xây dựng đường làng, ngõ xóm xanh - sạch - đẹp.

Ông Nguyễn Xuân Du, một người dân thôn Tiến Hòa chia sẻ: “Lúc đầu, ông Kỳ đến tận nhà vận động gia đình hiến đất, mở đường, tôi nhất quyết không đồng ý. Nhưng cảm phục trước sự kiên trì của ông - hết lần này đến lần khác đến nhà bàn bạc, phân tích - tôi đã hiểu được “lợi ích chung” của NTM nên sau đó gia đình đã hiến hơn 100m 2 đất để xây dựng đường giao thông”.

Thôn Tiến Hòa hôm nay đang khoác lên mình “tấm áo mới”, vươn mình với những con đường bê tông, nhà văn hóa khang trang. Kết quả ấy có sự đóng góp không nhỏ của ông Kỳ trong việc dành thời gian, vận động người dân đóng góp kinh phí, ngày công, hiến đất để thực hiện các tiêu chí NTM.

Đường làng, ngõ xóm ở Tiến Hòa khang trang, sạch đẹp có sự đóng góp không nhỏ của ông Lê Viết Kỳ

Được biết, trong 3 năm trở lại đây, thôn Tiến Hòa đã làm mới được gần 2km đường trục thôn và lối xóm; hầu hết các tuyến đường đã được “phủ” cây xanh; xây dựng 2.500m 2 mương thoát nước, làm mới khuôn viên nhà văn hóa.

Đặc biệt, người dân đã hiến hơn 1.000m 2 đất, tháo dỡ 500m 2 bờ rào, di dời 7 công trình phụ trợ chưa hợp vệ sinh; chỉnh trang nhiều vườn hộ và lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng trên tất cả các tuyến đường trong thôn.

Một góc thôn Tiến Hòa hôm nay

Những nỗ lực, cố gắng của “cán bộ 3 trong 1” Trần Văn Kỳ và tập thể cán bộ thôn Tiến Hòa đã được UBND huyện ghi nhận và tặng giấy khen về công tác xây dựng nông thôn mới; chi bộ được tặng giấy khen trong sạch vững mạnh.

Chủ tịch UBND xã Yên Hồ Trần Hải đánh giá: “Ông Lê Viết Kỳ là một bí thư chi bộ nhiệt huyết, luôn sâu sát với nhân dân trong thôn, được dân tin yêu. Các công việc của thôn, xã luôn được ông triển khai thực hiện có hiệu quả. Có thể nói, thôn Tiến Hòa được như ngày hôm nay có sự đóng góp không nhỏ của ông Kỳ...”.

(Baohatinh.vn)Ý kiến bạn đọc