Giám đốc Công an Hà Tĩnh dự Ngày hội Đại đoàn kết ở huyện Kỳ Anh

15:30 13/11/2023

Đại tá Nguyễn Hồng Phong - Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh mong muốn bà con thôn Đồng Trụ Tây, xã Kỳ Đồng (huyện Kỳ Anh) tiếp tục đoàn kết, đảm bảo giữ vững ANTT, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội.

Chiều 12/11, Đại tá Nguyễn Hồng Phong - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã về dự, chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc cùng bà con thôn Đồng Trụ Tây, xã Kỳ Đồng (huyện Kỳ Anh). Cùng dự có ông Hoàng Anh Đức - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo huyện Kỳ Anh.

Đại biểu tham dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc cùng bà con thôn Đồng Trụ Tây.

Thôn Đồng Trụ Tây, xã Kỳ Đồng có 250 hộ, hơn 870 nhân khẩu, 5 tổ liên gia. Trong thời gian qua, Nhân dân thôn Đồng Trụ Tây đã tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới – đô thị văn minh và đạt nhiều kết quả khởi sắc.

Chỉ tính từ đầu năm 2023 lại nay, toàn thôn đã huy động 1.070 ngày công, 750 triệu đồng để xây dựng 800m đường bê tông, 450m rãnh thoát nước, 100m bồn hoa, trồng 2,5 km hàng rào xanh, cây cảnh; lắp đặt 4 km đường điện chiếu sáng, đạt 90% tuyến đường có điện chiếu sáng.

Đại tá Nguyễn Hồng Phong - Giám đốc Công an tỉnh tặng hoa chúc mừng cán bộ, Nhân dân thôn Đồng Trụ Tây.

Công tác vệ sinh môi trường, phân loại, thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt đúng quy định được quan tâm, chú trọng; người dân thôn Đồng Trụ Tây thường xuyên dọn vệ sinh trên các tuyến đường, nhà văn hóa thôn, các điểm công cộng; chăm sóc, cắt tỉa hàng rào xanh, tạo không gian, môi trường sáng - xanh – sạch – đẹp.

Toàn thôn hiện có 96% gia đình được công nhận gia đình văn hóa, 45% gia đình được công nhận gia đình thể thao; 17 vườn được công nhận đạt chuẩn theo tiêu chí vườn mẫu; tình hình ANTT được đảm bảo, bộ mặt khu dân cư không ngừng khởi sắc... Các gia đình trong từng tổ liên gia luôn phát huy tinh thần đoàn kết, tương trợ lẫn nhau, xây dựng mối quan hệ tình làng, nghĩa xóm, thăm hỏi nhau những lúc hoạn nạn, bệnh tật,...

Đại tá Nguyễn Hồng Phong biểu dương, ghi nhận những kết quả mà Nhân dân thôn Đồng Trụ Tây đã đạt được trong thời gian qua.

Phát biểu chung vui tại ngày hội, Đại tá Nguyễn Hồng Phong chúc mừng, biểu dương, ghi nhận những kết quả mà Nhân dân thôn Đồng Trụ Tây đã đạt được trong thời gian qua.

Đồng thời, đề nghị trong thời gian tới, bà con tiếp tục xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; giúp nhau phát triển kinh tế; đảm bảo ANTT trên địa bàn, góp phần cùng với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Kỳ Đồng nói riêng và huyện Kỳ Anh nói chung thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra.

Đại tá Nguyễn Hồng Phong và Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh Nguyễn Tiến Hùng trao bình PCCC cho một số hộ dân trên địa bàn thôn Đồng Trụ Tây.

* Trong chiều 12/11 , Đại tá Nguyễn Hồng Phong - Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh đã trao tặng các xã: Kỳ Khang, Kỳ Thượng và Kỳ Lạc mỗi xã 100 triệu đồng để xây dựng NTM. Hỗ trợ công an các xã: Kỳ Khang, Kỳ Thượng và Kỳ Lạc mỗi đơn vị 1 bộ máy vi tính.

Đại tá Nguyễn Hồng Phong - Giám đốc Công an tỉnh đã đến trao 300 triệu đồng cho 3 xã: Kỳ Khang, Kỳ Thượng và Kỳ Lạc.

Được biết, nguồn kinh phí hỗ trợ các xã xây dựng NTM do toàn thể cán bộ, chiến sỹ trong Công an Hà Tĩnh đóng góp, mỗi đồng chí ủng hộ 1 ngày lương.

Nguồn: Baohatinh.vn