Công nhận 15 xã đạt chuẩn các loại hình nông thôn mới

16:10 14/09/2023

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ký quyết định về việc công nhận xã đạt chuẩn NTM, NTM nâng cao và NTM kiểu mẫu đợt 1 năm 2023.

Thành viên hội đồng bỏ phiếu và đề nghị UBND tỉnh công nhận 15 xã đạt chuẩn NTM, NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu năm 2023.

Theo đó, công nhận 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới, 8 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và 5 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu đợt 1 năm 2023.

Chủ tịch UBND tỉnh giao các sở, ngành và UBND các huyện, thị xã chỉ đạo các xã tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí, chú trọng tiêu chí thu nhập bằng việc phát triển kinh tế tổng hợp, bảo vệ và cải thiện môi trường, phát huy các giá trị văn hóa để đảm bảo tính bền vững trong xây dựng nông thôn mới.

UBND các huyện, thị xã thực hiện công bố xã đạt chuẩn NTM, NTM nâng cao và NTM kiểu mẫu theo quy định tại Khoản 2, Điều 10, Mục 3, Chương II, Quyết định số 18/2022/QĐ-TTg ngày 02/8/2022 của Thủ tướng Chính phủ.

Trước đó, Hội đồng thẩm định xét, đề nghị công nhận xã đạt chuẩn NTM, NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu đã họp xét, đề nghị xã đạt chuẩn các loại hình NTM năm 2023.

Năm 2023, các huyện đề nghị thẩm định, xét, công nhận 30 xã đạt chuẩn NTM, NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu. Trong đó, đề nghị thẩm định, xét, công nhận 2 xã đạt chuẩn NTM, 22 xã đạt chuẩn NTM nâng cao, 6 xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu.

Tại cuộc họp, thành viên hội đồng đã bỏ phiếu và đề nghị UBND tỉnh công nhận 15 xã đạt chuẩn NTM, NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu năm 2023.

Khu dân cư thông minh thôn Tam Đồng - xã Cẩm Vịnh (huyện Cẩm Xuyên)

Xã đạt chuẩn nông thôn mới

Xã Hương Lâm, huyện Hương Khê.

Xã Hương Liên, huyện Hương Khê.

Xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Xã Cẩm Duệ, huyện Cẩm Xuyên.

Xã Kỳ Thư, huyện Kỳ Anh.

Xã Việt Tiến, huyện Thạch Hà.

Xã Thạch Kênh, huyện Thạch Hà.

Xã Vượng Lộc, huyện Can Lộc.

Xã Quang Vĩnh, huyện Đức Thọ.

Xã Trường Sơn, huyện Đức Thọ.

Xã Kỳ Hà, thị xã Kỳ Anh.

Xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu

Xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu lĩnh vực nổi trội về môi trường.

Xã Kỳ Châu, huyện Kỳ Anh đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu lĩnh vực nổi trội về chuyển đổi số.

Xã Yên Hồ, huyện Đức Thọ đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu lĩnh vực nổi trội về giáo dục.

Xã Lâm Trung Thủy, huyện Đức Thọ đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu lĩnh vực nổi trội về văn hóa.

Xã Thanh Bình Thịnh, huyện Đức Thọ đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu lĩnh vực nổi trội về ngành nghề nông thôn.

Nguồn: Baohatinh.vn