Cán bộ chiến sỹ Quân khu 4 giúp dân xây dựng NTM ở Hà Tĩnh

15:18 01/03/2020

Thực hiện phong trào thi đua “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới” (NTM), vừa qua, Trung đoàn 335, Sư đoàn 324 (QK 4) đã điều động 100 cán bộ, chiến sỹ hành quân dã ngoại từ huyện Anh Sơn (Nghệ An) về xã Sơn Lâm (Hương Sơn - Hà Tĩnh) giúp địa phương xây dựng NTM.

CBCS Trung đoàn 335 cùng nhân dân thôn Lâm Giang vệ sinh môi trường, khơi thông mương thoát nước

Ngay sau khi tập kết về xã Sơn Lâm, Ban chỉ huy đơn vị đã “3 cùng”, phối hợp hàng trăm lượt cán bộ, nhân dân thôn các thôn: Lâm Đồng, Lâm Trung, Lâm Phúc, Lâm Thọ, Lâm Giang và Lâm Khê vệ sinh khuôn viên Trường Mầm Non, xây bồn hoa cây cảnh, gần 1 km mương thoát nước; san lấp mặt bằng, láng xi măng 600 m 2 sân nhà văn hóa thôn, tu sửa sân bóng chuyền và hơn 1 km đường liền thôn.

Giúp chỉnh trang khuôn viên nhà văn hóa thôn

Cũng trong dịp này, cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 335 đã phối hợp với Ban văn hóa và các tổ chức đoàn thể địa phương tổ chức 8 buổi tuyên truyền luật nghĩa vụ quân sự, truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam, Pháp lệnh Dự bị động viên, Luật Biển và Hải đảo cho hơn 1.500 lượt người; phối hợp với trạm y tế xã tổ chức khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho những gia đình chính sách, già cả neo đơn, có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Dọn vệ sinh khuôn viên Trạm y tế xã

San lấp mặt bằng nhà văn hóa thôn

Theo kế hoạch, tối 22/12, cán bộ, chiến sỹ sẽ phối hợp với Đoàn Thanh niên xã tổ chức giao lưu văn nghệ với nhân dân xã Sơn Lâm và thăm hỏi, tặng quà cho 10 hộ gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Theo HTO