Cẩm Xuyên ra quân chỉnh trang đô thị, xây dựng huyện đạt nông thôn mới

16:50 02/03/2021

Nhằm chung tay thực hiện thành công huyện Cẩm Xuyên đạt huyện nông thôn mới, sáng 27/2, Uỷ ban MTTQ phối hợp các đoàn thể chính trị - xã hội huyện Cẩm Xuyên tổ chức Lễ ra quân hỗ trợ thị trấn Cẩm Xuyên đẩy nhanh tiến độ chỉnh trang đô thị văn minh. Tham dự buổi Lễ, ở tỉnh có đồng chí Hoàng Anh Đức- Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Nguyễn Hoài Nam- Phó Bí thư Tỉnh đoàn Hà Tĩnh; ở huyện có lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ huyện và một số ban, ngành cấp huyện cùng hơn 600 cán bộ, hội viên, đoàn viên của các tổ chức chính trị - xã hội.

Trưởng ban Dân vận Huyện ủy - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện Cẩm Xuyên Nguyễn Thanh Long Phát động các lực lượng tham gia hỗ trợ thị trấn Cẩm Xuyên xây dựng NTM và chỉnh trang đô thị.

Ngay sau Lễ phát động ra quân tổ chức tại tổ dân phố 5, thị trấn Cẩm Xuyên, các lực lượng đoàn thể như: Hội phụ nữ, Hội cựu chiến binh, Hội nông dân, Đoàn Thanh niên, Liên đoàn lao động huyện, Lực lượng công an và Trung đoàn 841 cùng sự hỗ trợ của máy xúc đã tích cực tham gia giúp nhân dân phá bỏ cây tạp, chỉnh trang và quy hoạch vườn hộ, trồng cây ăn quả, nạo vét các tuyến mương thoát nước liền kề, làm hàng rào dây thép gai cho một số gia đình…

Với tinh thần hăng hái, tích cực, có hiệu quả, trong một buổi sáng đã chỉnh trang 13 vườn hộ, trồng hơn 1.500 cây ăn quả với diện tích hơn 13.000 m 2 cho các hộ có hoàn cảnh già cả, neo đơn, không có sức lao động ở tổ dân phố 5, thị trấn Cẩm Xuyên.

Tại buổi lễ, Ủy ban MTTQ huyện Cẩm Xuyên và các đoàn thể trao số tiền 15 triệu đồng; Ban Quản lý các dự án đầu tư và xây dựng cơ bản huyện Cẩm Xuyên hỗ trợ UBND thị trấn Cẩm Xuyên 10 triệu đồng hỗ trợ thị trấn Cẩm Xuyên trong xây dựng nông thôn mới, chỉnh trang đô thị.

Theo kế hoạch, huyện Cẩm Xuyên phấn đấu hết tháng 3 sẽ trình hồ sơ công nhận huyện nông thôn mới . Do vậy thời gian qua, bằng việc huy động hỗ trợ từ các nguồn ngân sách và sự tham gia đóng góp công sức, cả hệ thống chính trị toàn huyện đã phát huy vai trò tích cực vào các hoạt động xây dựng nông thôn mới .

Sau lễ ra quân hỗ trợ tại thị trấn Cẩm Xuyên, huyện sẽ tiếp tục chỉ đạo các địa phương khác đồng loạt triển khai xây dựng nông thôn mới . Với quyết tâm cao, cùng chung sức đồng lòng hoàn thành các nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2021.

Đình Tuấn – Phương Thảo .

( Trung tâm văn hóa truyền thông huyện Cẩm Xuyên )