Đoàn Tiếp viên Hàng không Việt Nam tài trợ xây 8 nhà tình nghĩa cho cựu TNXP Hà Tĩnh

01:35 02/03/2020

Tối 17/5, tại Hà Tĩnh diễn ra lễ ký kết tài trợ xây nhà tình nghĩa giữa Đoàn Tiếp viên thuộc Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng; các Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Đặng Quốc Vinh, Đặng Ngọc Sơn; Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Văn Hùng, nguyên Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Hà Văn Thạch cùng tham dự.

Nhiều năm qua, hoạt động “đền ơn đáp nghĩa”, “uống nước nhớ nguồn” được lãnh đạo và CBNV Đoàn Tiếp viên của Vietnam Airlines thực hiện thường xuyên tại Hà Tĩnh. Hiện, đơn vị đang nhận phụng dưỡng nhiều Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương bệnh binh nặng và trợ cấp hương khói cho 10 gia đình TNXP Ngã ba Đồng Lộc; xây nhà tình nghĩa, tặng sổ tiết kiệm cho các gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Hằng năm, đơn vị quyên góp tiền ủng hộ đồng bào bão lụt, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Hà Tĩnh.

Ông Phan Ngọc Linh - Trưởng đoàn Tiếp viên (Vietnam Airlines): Món quà là tình cảm, sự đóng góp của hơn 3.000 CBNV của đoàn, mong được chia sẻ với những khó khăn trong cuộc sống của các cựu TNXP Hà Tĩnh

Tại buổi lễ, đoàn đã ký kết tài trợ xây 8 căn nhà tình nghĩa trị giá 400 triệu đồng cho các gia đình TNXP có hoàn cảnh khó khăn của các huyện: Hương Khê, Kỳ Anh, Thạch Hà. Số tiền là món quà từ sự đóng góp của hơn 3.000 CBNV Đoàn Tiếp viên, nhằm tri ân những người đã chiến đấu cho độc lập, tự do của Tổ quốc.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng: Cảm ơn những tình cảm quý báu mà đoàn đã dành cho Hà Tĩnh. Chúng tôi sẽ giám sát nguồn tiền đảm bảo sử dụng đúng mục đích, đối tượng.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng cảm ơn món quà lãnh đạo và CBNV Đoàn Tiếp viên đã dành cho Hà Tĩnh; đồng thời, hứa sẽ chỉ đạo các cấp, ngành liên quan giám sát việc sử dụng nguồn tiền đúng mục đích, đối tượng; đảm bảo chất lượng, tiến độ xây dựng các căn nhà để bàn giao cho các đối tượng.

Đại diện Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh và Đoàn Tiếp viên ký cam kết hỗ trợ số tiền 400 triệu đồng để xây 8 căn nhà tình nghĩa cho cựu TNXP

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng mong muốn đoàn tiếp tục dành tình cảm, sự đóng góp, hỗ trợ cho Hà Tĩnh để góp phần tri ân thế hệ cha anh đã cống hiến tuổi xuân cho đất nước; giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Theo Kiều Minh/ BHTÝ kiến bạn đọc