MTTQ Hà Tĩnh hỗ trợ nạn nhân gặp nạn tại thủy điện Rào Trăng 3

14:46 16/10/2020

Chiều 15/10, lãnh đạo MTTQ tỉnh Hà Tĩnh trao quà hỗ trợ, động viên cho các gia đình có nạn nhân gặp nạn do thiên tai trên địa bàn.

Cụ thể, đoàn của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh do ông Thái Ngọc Hải, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh dẫn đầu đã đến thăm hỏi, động viên gia đình 3 lao động (Lê Văn Sáng, Trương Văn Nôi và Lê Văn Hải ở thôn Xuân Tây, xã Hộ Độ, Lộc Hà, Hà Tĩnh).

Các nạn nhân này được xác định gặp nạn ở Thủy điện Rào Trăng 3.

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh Thái Ngọc Hải động viên, hỗ trợ gia đình nạn nhân gặp nạn ở Thủy điện Rào Trăng 3.

MTTQ Hà Tĩnh đã trích Quỹ Cứu trợ để hỗ trợ 3 gia đình, mỗi hộ 5 triệu đồng. Trao món quà cho người thân các gia đình nạn nhân, ông Thái Ngọc Hải bày tỏ sự thương tiếc đến các nạn nhân đồng thời động viên gia đình, người thân nén đau thương, sớm vượt qua hoàn cảnh để ổn định cuộc sống.

Hoàn cảnh gia đình của các nạn nhân rất khó khăn, họ là lao động chính trong gia đình, con cái đang nhỏ dại.

Được biết, tại huyện Lộc Hà có 20 lao động làm việc tại Thủy điện Rào Trăng 3, trong đó xã Hộ Độ có 17 người, xã Mai Phụ có 3 người. Hiện nay, 17 người đã thoát nạn và liên lạc với gia đình.

Đoàn MTTQ tỉnh Hà Tĩnh do Phó Chủ tịch Hoàng Anh Đức hỗ trợ gia đình anh Nguyễn Văn Chiến gặp nạn trên biển Quảng Trị.

Chiều cùng ngày, đoàn của Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh do Phó Chủ tịch Hoàng Anh Đức dẫn đầu cũng đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ 3 gia đình thuyền viên tàu Vietship 01 gặp nạn trên biển Quảng Trị.

Theo đó, Ủy ban MTTQ Hà Tĩnh hỗ trợ gia đình anh Nguyễn Văn Chiến và Lê Quốc Cường (thôn Bình Yên, xã Lộc Yên, Hương Khê, Hà Tĩnh), mỗi hộ 5 triệu đồng. Anh Chiến tử vong khi tàu Vietship 01 gặp nạn ở cảng Cửa Việt (Quảng Trị), còn anh Cường mất tích.

Ngoài ra, MTTQ Hà Tĩnh cũng hỗ trợ gia đình thuyền viên Nguyễn Hữu Tú 3 triệu đồng, anh Tú bị thương nặng khi gặp nạn trên tàu Vietship 01.

Trước đó, sáng cùng ngày, tại Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025, tỉnh Hà Tĩnh thông báo sẽ trích 1 tỷ đồng để ủng hộ đồng bào miền Trung đối phó với lũ lụt. Ngay tại đại hội, các đại biểu dự đại hội cũng quyên góp, ủng hộ với tổng số tiền hơn 270 triệu đồng.

(Nguồn: daidoanket.vn)