Ủy ban MTTQ huyện tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ 3

10:09 16/04/2021

Sáng ngày 15/4, Ban thường trực Ủy ban MTTQ huyện Vũ Quang đã tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ 3 để xem xét, lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa V, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tới dự có Đ/c Nguyễn Thiều Quang – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện.

Tại hội nghị, Ban thường trực ủy ban MTTQ huyện đã báo cáo kết quả lấy ý kiến nhận xét và sự tín nhiệm của cử tri đối với người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa V.

Theo đó, các địa phương đã tổ chứ lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với 3 ứng cử viên HĐNĐ tỉnh, 60 ứng cử viên đại biểu HĐND huyện từ 23 xã, phường, thị trấn trên địa bàn toàn tỉnh. Qua đó, các ứng cử viên đều đạt 100% tín nhiệm của cử tri nơi công tác cũng như nơi cư trú, đều được nhận xét đủ phẩm chất, năng lực, kinh nghiệm công tác và uy tín để thực hiện nhiệm vụ đại biểu.

Tại hội nghị, với tinh thần dân chủ và trách nhiệm cao, các đại biểu đã tập trung thảo luận và biểu quyết thống nhất danh sách 10 người xin thôi ứng cử đại biểu HĐND huyện; thống nhất lập danh sách chính thức 50 người đủ tiêu chuẩn tham gia ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa V, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Trong đó  có 21 đại biểu nữ, chiếm 42%;  4 đại biểu là người ngoài Đảng, chiếm 8%; 12 người tái cử, chiếm 24%; 3 đại biểu của lực lượng vũ trang, chiếm 6%. Tôn giáo 2 đại biểu, chiếm tỷ lệ 4 %.

Bích HườngÝ kiến bạn đọc