Mặt trận Tổ quốc tỉnh thực hiện hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát bầu cử

07:16 25/05/2021

Thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 của Ủy ban MTTQ. Ngày 23/5, Ủy ban MTTQ tỉnh đã triển khai 3 đoàn công tác kiểm tra, giám sát tổ chức triển khai bầu cử tại một số điểm bầu cử trên địa bàn của một số xã tại 13 huyện, thị, thành phố.

Đoàn giám sát do Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh Trần Nhật Tân và Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh Phạm Thị Thu Hà thực hiện kiểm tra, giám sát tại khu vực bỏ phiếu số 1, xã Ích Hậu (Lộc Hà), là điểm bầu cử được đặt tại nhà của người dân địa phương (ảnh Báo Hà Tĩnh).

Tại các điểm bầu cử, Đoàn đã kiểm tra, giám sát các nội dung về công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể; công tác thông tin, tuyên truyền, đặc biệt là tuyên truyền trực quan tại địa điểm bầu cử. Việc niêm yết danh sách chính thức và tiểu sử tóm tắt những người ứng cử.

Đoàn cũng giám sát công tác bố trí cơ sở vật chất và các thiết bị, phương tiện phục vụ cho cuộc bầu cử (hòm phiếu, con dấu, thẻ cử tri); việc bố trí các khu vực bỏ phiếu; công tác đảm bảo an ninh - trật tự, an toàn xã hội, y tế, công tác phòng chống dịch Covid-19; việc chấp hành nguyên tắc phổ thông, bình đẳng, trực tiếp và bỏ phiếu kín; việc đóng dấu “đã bỏ phiếu” của tổ bầu cử vào thẻ cử tri...

Đồng chí Thái Ngọc Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban MTTQ tỉnh cùng các đồng chí trong đoàn giám sát trao đổi với cử tri tại khu vực bỏ phiếu xã Đức Lĩnh, huyện Vũ Quang.

Đồng chí Hoàng Anh Đức – Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh giám sát tại khu vực bỏ phiếu của xã Hà Linh huyện Hương Khê

Qua quá trình kiểm tra, giám sát tại các khu vực bầu cử có thể thấy sự phấn khởi, tin tưởng của cử tri. Công tác tổ chức được thực hiện tốt, tạo điều kiện để cử tri thực hiện quyền công dân của mình một cách đầy đủ và trách nhiệm.

Tại các điểm bỏ phiếu, công tác bầu cử được thực hiện thật sự dân chủ, bình đẳng và đúng quy định của pháp luật. Bà con cử tri phấn khởi, tin tưởng và gửi gắm niềm tin của mình vào trong từng lá phiếu.

Ban TG,PTÝ kiến bạn đọc