Ủy ban MTTQ thị xã phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân kiểm tra, giám sát tại Nhà tạm giữ Công an thị xã Kỳ Anh

11:01 27/08/2021

Thực hiện Chương trình phối hợp giữa Ban Thường trực Ủy ban MTTQ thị xã Kỳ Anh và Viện Kiểm sát Nhân dân năm 2021, sáng ngày 24/8/2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Kỳ Anh và Viện Kiểm sát nhân dân thị xã phối hợp tiến hành kiểm tra, giám sát tình hình chấp hành pháp luật định kỳ trong công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ Công an thị xã Kỳ Anh. Tham gia đoàn giám sát về phía Công an thị xã có đồng chí Tô Vĩnh Lâm - Phó Trưởng Công An thị xã cùng các đồng chí trong đoàn giám sát; về phía MTTQ thị xã có đồng chí Trương Công Bình, cán bộ Ủy ban MTTQ thị xã.

Đoàn giám sát của MTTQ và Viện Kiểm sát thị xã làm việc tại Công an thị xã Kỳ Anh

Tại buổi làm việc, Đoàn đã được nghe đồng chí Tô Vĩnh Lâm - Phó Trưởng Công An thị xã báo cáo tình hình chấp hành pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ Công an thị xã Kỳ Anh quý III/2021. Đoàn kiểm sát đã kiểm tra, nghiên cứu báo cáo, tài liệu và hồ sơ liên quan đến công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ; kiểm sát tại buồng tạm giữ, buồng tạm giam và buồng phạm nhân. Qua giám sát, Đoàn đã chỉ ra một số hạn chế, tồn tại cần phải khắc phục trong thời gian tới để triển khai chặt chẽ và hiệu quả hơn.

Trong tám tháng đầu năm 2021, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ thị xã đã phối hợp Viện kiểm sát Nhân dân tiến hành 04 cuộc giám sát. Trong thời gian tới, theo kế hoạch của năm, Ủy ban MTTQ thị xã sẽ cùng với Viện Kiểm sát tiếp tục tiến hành 04 cuộc giám sát tại cơ quan thi hành án, UBND các xã, phường và Công an thị xã Kỳ Anh.

Ủy ban MTTQ thị xã Kỳ Anh