Ủy ban ĐKCG Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh ra mắt Ban Thường trực khóa VIII

15:59 24/08/2023

Chiều 23/8, Ủy ban Đoàn kết Công giáo (ĐKCG) Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh tổ chức hội nghị công bố Quyết định của Ban Thường trực Trung ương Ủy ban ĐKCG Việt Nam về việc công nhận kết quả Đại hội và chuẩn y các chức danh Ban Thường trực Ủy ban ĐKCG Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2023-2028.

Trước đó, ngày 26/6, Ủy ban ĐKCG Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Đại hội đại biểu “Người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” tỉnh Hà Tĩnh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028. Đại hội đã hiệp thương cử ủy viên Ủy ban ĐKCG Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh khóa VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 41 vị, Ban Thường trực gồm 7 vị.

Quang cảnh hội nghị.

Vừa qua, Ban Thường trực Ủy ban ĐKCG Việt Nam đã có Quyết định số 145/QĐ-UB-BTT về việc công nhận kết quả Đại hội và chuẩn y các chức danh Ban Thường trực Ủy ban ĐKCG Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2023-2028.

Theo đó, Ban Thường trực Ủy ban ĐKCG Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh gồm 7 vị do ông Lê Văn Dũng làm Chủ tịch, ông Nguyễn Văn Luận và ông Nguyễn Đăng Đại làm Phó Chủ tịch.

Tại hội nghị, Ban Thường trực Ủy ban ĐKCG Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh khóa VIII thông tin một số hoạt động trọng tâm từ sau Đại hội đến nay và định hướng mục tiêu, nhiệm vụ đến cuối năm 2023.

Ông Lê Văn Dũng - Chủ tịch Ủy ban ĐKCG Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh phát biểu.

Ông Lê Văn Dũng - Chủ tịch Ủy ban ĐKCG Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh cho biết, thời gian tới Ban Thường trực Ủy ban ĐKCG Việt Nam sẽ lãnh đạo, chỉ đạo, đồng hành cùng bà con giáo dân thực hiện tốt các mục tiêu, định hướng do Đại hội đề ra.

Ông Dũng cũng mong muốn Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục đồng hành, phối hợp cùng Ban Ban Thường trực Ủy ban ĐKCG Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh để thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ trong tập hợp, phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân.

Ông Trần Nhật Tân - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh phát biểu tại hội nghị.

Trao đổi tại hội nghị, ông Trần Nhật Tân, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh chúc mừng Ban Thường trực Ủy ban ĐKCG Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh khóa mới, đồng thời ghi nhận, đánh giá cao kết quả trước, trong và sau Đại hội “Người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” tỉnh Hà Tĩnh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đến nay.

“Các phần việc được Ban Thường trực Ủy ban ĐKCG Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh triển khai bài bản, khoa học, thể hiện được tâm huyết, trách nhiệm của Ban Thường trực, từ đó tạo dựng và phát huy niềm tin đến đồng bào giáo dân. Chúng tôi có niềm tin rất lớn đối với Ban Thường trực Ủy ban ĐKCG Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh khóa mới này”, ông Tân nói.

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tĩnh Ban Thường trực Ủy ban ĐKCG Việt Nam tỉnh Tĩnh khóa VIII.

Ông Trần Nhật Tân khẳng định, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh luôn luôn đồng hành cùng Ủy ban ĐKCG Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh với tinh thần phối hợp cao nhất để thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ do Đại hội đại biểu Người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc tỉnh Hà Tĩnh lần thứ VIII đã đề ra. Từ đó góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân ngày càng vững mạnh.

Nguồn: Báo Đại đoàn kết