Thủ tướng chứng kiến Hà Tĩnh ký thỏa thuận với nhà đầu tư CH Séc về nhà máy điện gió 200 triệu USD

17:54 27/02/2020

Tại thủ đô Praha (Cộng hòa Séc), dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Cộng hòa Séc Andrej Babis, Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh Lê Đình Sơn đã ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác đầu tư giữa HĐND tỉnh Hà Tĩnh và Công ty TNHH Danvit Expres (CH Séc).

Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh Lê Đình Sơn và ông Trần Văn Đang - Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty TNHH Danvit Expres (CH Séc) trao biên bản thỏa thuận hợp tác đầu tư nhà máy điện gió tại tỉnh Hà Tĩnh.

Trên tinh thần hợp tác, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau, hai bên đã trao đổi, thảo luận các nội dung mà hai bên cùng quan tâm, đồng thời thống nhất nội dung hợp tác trong thời gian tới.

Theo đó, HĐND Hà Tĩnh chỉ đạo UBND tỉnh đồng ý về nguyên tắc cho nhà đầu tư (Công ty TNHH Danvit Expres) khảo sát, nghiên cứu tìm hiểu đầu tư vào Hà Tĩnh dự án nhà máy điện gió (quy mô 100 cột điện gió, turbin gió, công suất mỗi turbin là 2,6MWh) có tổng mức đầu tư dự kiến 200 triệu USD.

Trong phạm vi quyền hạn của mình và trong khuôn khổ luật pháp của Việt Nam, HĐND tỉnh sẽ chỉ đạo các cơ quan có liên quan tạo mọi điều kiện để nhà đầu tư khảo sát, nghiên cứu và khi đủ các điều kiện thì xúc tiến các trình tự thủ tục đầu tư; các đơn vị của tỉnh phối hợp chặt chẽ, hỗ trợ, giúp đỡ nhà đầu tư trong quá trình thực hiện các bước nghiên cứu, thực hiện trình tự thủ tục đầu tư.

Nhà đầu tư cam kết phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan của tỉnh Hà Tĩnh để sớm triển khai công tác nghiên cứu, tìm hiểu và thực hiện các trình tự thủ tục đầu tư theo quy định của Pháp luật Việt Nam.

Biên bản thỏa thuận có hiệu lực kể từ ngày ký (17/4/2019) và có giá trị trong thời hạn 2 năm. Hai bên cùng thỏa thuận và có giải pháp tích cực nhằm bảo đảm sự hợp tác có tính khả thi cao, dự án thực hiện đúng quy định pháp luật Việt Nam và có hiệu quả.

Đây là một trong những hoạt động của lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh tháp tùng Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác Việt Nam dự Hội nghị Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Séc, diễn ta tại Cộng hòa Séc.

Theo Thanh Điện/ BHTÝ kiến bạn đọc