MTTQ huyện Hương Khê tiếp tục thực hiện công tác an sinh xã hội trên địa bàn huyện trong những tháng cuối năm 2023

21:27 10/10/2023

MTTQ huyện Hương Khê: Khởi công 03 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo từ nguồn hỗ trợ Hiệp hội Doanh nghiệp Hà Tĩnh

Hướng tới kỷ niệm 19 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2023) và hưởng ứng Tháng hành động Vì người nghèo, chiều nay (10/10/2023), Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Hương Khê phối hợp Hiệp hội Doanh nghiệp Hà Tĩnh tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở Đại đoàn kết cho 03 hộ nghèo thuộc 03 xã: Phú Gia, Hương Long, Hương Bình.

Dự và phát biểu có đồng chí ông Lê Đức Thắng, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hà Tĩnh; đồng chí Nguyễn Tiến Trình, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hà Tĩnh, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh; đồng chí Nguyễn Thanh Điện, TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Trần Đình Hùng, UVBTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; đại diện Lãnh đạo phòng LĐTB & XH huyện, cùng đại diện Lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ 03 xã: Phú Gia, Hương Long, Hương Bình.

Các hộ gia đình được hỗ trợ làm nhà ở đợt này, gồm: hộ bà Phạm Thị Lan, thôn Phú Hồ, xã Phú Gia; hộ ông Trần Văn Chí, thôn 4, xã Hương Long; hộ bà Nguyễn Thị Trương, thôn Bình Trung, xã Hương Bình. Mỗi nhà được hỗ trợ 70 triệu đồng từ nguồn đóng góp của các thành viên trong Hiệp hội Doanh nghiệp Hà Tĩnh. Dự kiến sau 04 tháng sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng.

Từ đầu năm 2023 đến nay, MTTQ huyện Hương Khê đã trích các nguồn quỹ và khâu nối các tổ chức, cá nhân hỗ trợ xây dựng được 370 căn nhà cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn, hộ chính sách trên địa bàn toàn huyện với tổng trị giá trên 27 tỷ đồng. Đây thực sự là hoạt động rất ý nghĩa, giúp nhiều hộ khó khăn về nhà ở được sinh hoạt trong những căn nhà kiên cố, đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão năm nay; đồng thời, góp phần vào đảm bảo công tác an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Hồng Nhung (MTTQ huyện Hương Khê)