Hương Khê trên 300 người tham gia và hiến 267 đơn vị máu

17:07 20/12/2022

Sáng ngày 20/12, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Hương Khê tổ chức Ngày hội hiên máu tình nguyện, thu hút trên 300 đoàn viên thanh niên, cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị trên địa bàn toàn huyện tham gia.

Với khẩu hiệu “Hiến giọt máu đào- trao đời sự sống”, Ngày hội hiên máu tình nguyện ở Hương Khê được tổ chức hằng năm, nhằm bổ sung lượng máu cho cấp cứu và điều trị bệnh nhân trước, trong và sau tết Nguyên đán. Đây cũng là dịp để phát động phong trào, đẩy mạnh công tác truyền thông về hiến máu tình nguyện, giúp các tầng lớp nhân dân hiểu đúng về công tác hiến máu.

Trước khi hiến máu, người hiến máu được cán bộ y tế khám sàng lọc, xét nghiệm,  đo huyết áp, kiểm tra sức khỏe, đủ điều kiện để hiến và lấy máu.

Kết thúc chương trình, Ban tổ chức đã tiếp nhận 267 đơn vị máu, giúp khắc phục tình trạng khan hiếm máu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh dùng để cấp cứu, điều trị kịp thời cho người bệnh đang cần truyền máu.

Hồng Nhung- Ủy ban MTTQ huyện Hương Khê