Thành phố Hà Tĩnh quyên góp gần 70 tấn hàng hóa, nhu yếu phẩm ủng hộ đồng bào Miền Nam

09:58 28/07/2021

Hưởng ứng lời kêu gọi của Uỷ ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh và Ủy ban MTTQ thành phố về quyên góp, ủng hộ Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam phòng, chống dịch Covid-19. Với tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ nhau trong khó khăn hoạn nạn, những ngày qua, người dân thành phố Hà Tĩnh đang “hòa cùng nhịp đập” hướng về đồng bào miền Nam, nhằm chia sẻ những khó khăn với những người dân đang thực hiện giãn cách xã hội do dịch bệnh Covid-19.

Công đoàn trường Mầm Non xã Thạch Hạ, Thành phố Hà Tĩnh đóng gói quà hỗ trợ đồng nào Miền Nam

Với phương châm “Ai có món gì góp món đó”, sau 5 ngày phát động, Nhân dân thành phố đã ủng hộ 69,95 tấn hàng hóa các loại, tổng giá trị 1.673.955.000 đồng. Trong đó, gạo 47,77 tấn, củ quả 15,99 tấn, 2.074 thùng mì tôm, 1.712 hộp cá tép lạc rim, 2,66 tấn lạc, 2,43 tấn cá khô, tép khô, 1.092 lít dầu ăn, 695 lít nước mắm, 845 kg miến gạo, 235 kg vừng đậu, 1400 quả trứng và 51 thùng các nhu yếu phẩm khác. Đặc biệt có gia đình chị Trần Thị Hoa, TDP 4 phường Hà Huy Tập đã hỗ trợ 5 tấn gạo, tổng giá trị 65 triệu đồng.

Số hàng hóa trên đã được MTTQ và các tổ chức đoàn thể thành phố và các phường, xã phối hợp tập kết, phân loại, lựa chọn, đóng gói, bốc xếp cẩn thận và liên hệ 3 xe trọng tải lớn, kịp thời vận chuyển vào hỗ trợ Nhân dân Miền Nam chống dịch Covid-19.

Xe hàng của Nhân dân Thành phố Hà Tĩnh trước giờ xuất phát vào Thành phố Hồ Chí Minh

Những món quà trên là tình cảm, tấm lòng của cán bộ và Nhân dân Thành phố Hà Tĩnh gửi đến Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam nhằm chia sẻ những khó khăn đối với người dân vùng dịch, mong muốn dịch bệnh sớm được kiểm soát để Nhân dân ổn định cuộc sống.

Võ Thúy Hoa, Ủy ban  MTTQ Thành phố Hà Tĩnh