Huyện Hương Khê huy động gần 1,4 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19

16:28 25/06/2021

Thực hiện lời kêu gọi “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh Covid-19” của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Hương Khê, trong thời gian qua, các cơ quan, đơn vị, tổ chức và Nhân dân trên địa bàn huyện tích cực đóng góp ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với gân 1,4 tỷ đồng.

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện tiếp nhận ủng hộ của cán bộ và Nhân dân xã Lộc yên

Tính đến 22/6/2021, toàn huyện Hương Khê đã có 105 đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đóng góp gần 1,4 tỷ đồng ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 qua kênh Mặt trận Tổ quốc huyện. Bên cạnh đó, các tổ chức đoàn thể cũng tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và Nhân dân ủng hộ các nhu yếu phẩm khác với tổng trị giá trên 202 triệu đồng; tiêu biểu như: Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện kêu gọi 5.860 kg rau củ, 1.404 kg gạo, 1.333 trứng gà, 681 kg lạc, 165 hộp nhút mít ủng hộ các điểm chốt biên phòng; Huyện Đoàn vận động được 20.000 khẩu trang, 200 chai dung dịch sát khuẩn, 500  tấm chắn giọt bắn, dán biển cảnh báo cách ly cho 100 hộ dân trên địa bàn huyện; Hội nông dân kêu gọi hỗ trợ rau củ 1.000 kg, 300 trứng, 100 kg Lạc, 100 hộp nhút mít với giá trị ước tính gần 20 triệu đồng...

Hội viên phụ nữ ủng hộ nhu yếu phẩm tại các khu cách ly

Những kết quả đó thể hiện tinh thần đoàn kết, nhân ái, sẵn sàng chung tay phòng, chống dịch bệnh covid-19 của toàn thể cán bộ, nhân dân trên địa bàn huyện Hương Khê trong thời gian qua.

Thời gian tới, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội, các tổ chức thành viên tiếp tục kêu gọi cán bộ, hội viên, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện Hương Khê tiếp tục chung tay ủng hộ Quỹ phòng, chống Covid-19, thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch bệnh nhằm thực hiện nhiệm vụ kép, phòng chống dịch Covid-19 gắn với phát triển kinh tế - xã hội.

Hồng Nhung - MTTQ huyện Hương Khê