Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Trần Nhật Tân kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Vũ Quang

11:23 26/08/2021

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Vũ Quang, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh Trần Nhật Tân đề nghị huyện cần kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra, vào; đặc biệt là khu vực biên giới, các đường mòn, lối mở nhằm ngăn chặn các nguy cơ dịch bệnh xâm nhập.

Chiều nay (25/8), Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh Trần Nhật Tân đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Trung tâm Y tế huyện Vũ Quang và khu cách ly tập trung của huyện tại xã Quang Thọ.

Thời gian qua, huyện Vũ Quang đã thực hiện hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát chặt chẽ hoạt động của công dân đi về trên địa bàn, thường xuyên cập nhật tình hình, tuyên truyền cho người dân nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Huyện đã triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 ở mức cảnh báo cao nhất.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Trần Nhật Tân kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Trung tâm Y tế huyện Vũ Quang và trao tặng đơn vị 10.000 nghìn khẩu trang, 1.000 bộ kit test nhanh COVID-19 để phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Trên địa bàn hiện có 3 khu cách ly tập trung ở xã Hương Minh, Quang Thọ và Thọ Điền với 78 công dân đang thực hiện cách ly.

Để đảm bảo không bị lây nhiễm chéo trong khu cách ly, huyện đã bố trí công dân cách ly theo từng phòng riêng biệt, riêng những công dân có con nhỏ thì được bố trí cùng phòng.

Ngoài ra, các địa phương khác trên địa bàn cũng đã triển khai chuẩn bị các khu cách ly để sử dụng khi cần thiết.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh kiểm tra khu cách ly tập trung của huyện tại xã Quang Thọ.

Công tác giám sát người đi từ vùng dịch trở về, công tác truy vết các trường hợp F1, F2 liên quan đến ca nhiễm SARS-CoV-2 ở Can Lộc, Nghi Xuân, TX Hồng Lĩnh... đã được địa phương triển khai quyết liệt, hiệu quả.

Đặc biệt, huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng dịch; chỉ đạo ngành y tế, UBND các xã, thị trấn tiến hành rà soát các công dân đi/về từ các địa phương có dịch. Thực hiện nghiêm việc cách ly tập trung, cách ly tại nhà; thiết lập điểm xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 bằng test nhanh kháng nguyên; đẩy mạnh công tác kiểm tra, xử lý vi phạm trong phòng dịch…

Vũ Quang hiện có 173 tổ giám sát và tuyên truyền phòng, chống COVID-19 tại cộng đồng, với hơn 600 người. Các tổ này đã cùng chính quyền địa phương nắm bắt thông tin, thường xuyên rà soát người dân đi/về từ vùng dịch để có các biện pháp cách ly, theo dõi sức khỏe phù hợp.

Đoàn kiểm tra công tác hậu cần tại khu cách ly tập trung xã Quang Thọ...

Qua kiểm tra, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Trần Nhật Tân yêu cầu địa phương tiếp tục siết chặt công tác phòng, chống dịch COVID-19, sẵn sàng ứng biến với tình hình mới. Cùng với đẩy mạnh tuyên truyền các nội dung, thông điệp về phòng, chống dịch cho người dân, địa phương cần tập trung kiểm tra, rà soát các công dân đi/về từ các địa phương có dịch.

... và động việc cán bộ, chiến sỹ các lực lượng đang làm nhiệm vụ tại khu cách ly xã Quang Thọ.

Các lực lượng chức năng trực tiếp làm nhiệm vụ tại các khu cách ly cần tuân thủ nghiêm các quy định; tích cực tuyên truyền, động viên người dân không hoang mang lo lắng và tuân thủ nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch khi thực hiện cách ly.

Đối với Trung tâm Y tế huyện, khi phát hiện, ghi nhận các trường hợp có biểu hiện ho, sốt cao, cần tiến hành test nhanh để sàng lọc kịp thời; công tác lấy mẫu test nhanh cần phân luồng, tránh tập trung đông người cùng một lúc.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Trần Nhật Tân đánh giá cao những nỗ lực của chính quyền địa phương, các lực lượng chức năng trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh đề nghị chính quyền địa phương phải tập trung cao độ, không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch; cần tập trung kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra, vào địa bàn, đặc biệt là khu vực biên giới, các đường mòn, lối mở, khu vực lòng hồ Ngàn Trươi, ngăn chặn các nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn.

Chính quyền địa phương cần tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền để người dân nắm bắt các diễn biến về dịch bệnh COVID-19 ở trong nước, trong tỉnh và trên địa bàn; chấp hành nghiêm các biện pháp phòng dịch, tuyệt đối không hoang mang, tuân thủ nghiêm túc các biện pháp theo quy định.

Dịp này, đoàn cũng đã đến thăm hỏi, tặng quà cho gia đình bà Phan Thị Hường (trú thôn 1, xã Thọ Điền) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

(Baohatinh.vn)Ý kiến bạn đọc