Hà Tĩnh: Hơn 16.000 lượt người thi tìm hiểu Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

10:05 22/06/2022

Sau hơn một tuần triển khai, Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh và Sở Công thương phát động đã thu hút hơn 16.000 lượt người tham gia.

Cuộc thi được tổ chức dưới hình thức trực tuyến trên Cổng thông tin điện tử Sở Công thương tại địa chỉ: http://socongthuong.hatinh.gov.vn . Đối tượng dự thi là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (CBCCVC - NLĐ) của các cơ quan, đơn vị, địa phương và Nhân dân trên địa bàn tỉnh (trừ thành viên ban tổ chức, tổ thư ký và những người trực tiếp tham gia vào quá trình tổ chức cuộc thi).

Cán bộ công chức xã Kỳ Châu (huyện Kỳ Anh) hưởng ứng cuộc thi trực tuyến.

Người dự thi sẽ trả lời câu hỏi liên quan đến các nội dung như: tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, chính sách của Nhà nước đối với cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; chính sách mới của tỉnh trong hỗ trợ chuỗi hình thành và tiêu thị sản phẩm nông nghiệp, công nghiệp nông thôn; tìm hiểu một số sản phẩm OCOP tiêu biểu...

Theo báo cáo của ban tổ chức, sau hơn một tuần triển khai chính thức (ngày 13/6/2022), đã có 16.056 lượt người tham gia, trong đó, số lượt người trả lời đúng tất cả các câu hỏi là 7.705.

Sau hơn một tuần triển khai, đã có hơn 16.000 lượt người tham gia cuộc thi.

Sau khi xác minh các điều kiện, thể lệ dự thi của người chơi, ban tổ chức đã thông báo kết quả tuần 1 (13 - 18/6/2022) với 6 thí sinh đạt giải. Những thí sinh này sẽ nhận thưởng tại lễ tổng kết cuộc thi, dự kiến tổ chức vào tháng 7/2022.

Cuộc thi nhằm tuyên truyền sâu rộng trong đội ngũ cán bộ, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân về cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, khơi dậy niềm tự hào, phát huy truyền thống yêu nước, ý chí tự lực tự cường, tinh thần tự tôn dân tộc.

Cuộc thi nhằm góp phần thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Cuộc thi cũng nhằm tăng cường trách nhiệm của các cơ quan liên quan trong hệ thống chính trị đối với cuộc vận động; phát huy vai trò của doanh nghiệp trong thực hiện các giải pháp phát triển sản xuất, kinh doanh, nâng cao chất lượng hàng hóa, dịch vụ, phục vụ nhiệm vụ duy trì, phát triển kinh tế tỉnh nhà.

(Nguồn: Baohatinh.vn)Ý kiến bạn đọc