Thành phố Hà Tĩnh: Hoàn thành Đại hội MTTQ cấp xã, nhiệm kỳ 2019 - 2024

16:47 18/01/2020

Đến ngày 05/3/2019, đã có 16/16 phường, xã tổ chức thành công Đại hội MTTQ Việt Nam nhiệm kỳ 2019 – 2024 đảm bảo về chất lượng nội dung và hình thức.

Với chủ đề Đoàn kết – Dân chủ - Đổi mới – Phát triển. Đại hội MTTQ Việt Nam cấp phường, xã đã đánh giá tình hình khối đại đoàn kết toàn dân; ghi nhận những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua đồng thời xây dựng chương trình hành động, giải pháp nâng cao tính thiết thực, hiệu quả của công tác Mặt trận trong nhiệm kỳ mới.

Các cháu thiếu nhi chào mừng Đại hội MTTQ phường Đại Nài

Dưới sự lãnh đạo của Thường trực Thành ủy; hướng dẫn, chỉ đạo trực tiếp của Ban thường trực UBMTTQ thành phố, sự lãnh đạo chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương. Đại hội MTTQ các phường, xã được tiến hành trang trọng, đảm bảo chất lượng hiệu quả, đúng định hướng, đảm bảo thời gian quy định và thực sự trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong khối đại đoàn kết toàn dân ở cơ sở, thông qua Đại hội góp phần nâng cao, khẳng định vai trò, vị trí của MTTQ trong việc xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân trong tình hình mới. Một số đơn vị tổ chức nổi bật cả về nội dung và hình thức, trang trí đại hội, khẩu hiệu tuyên truyền, chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội được đầu tư công phu; các nội dung tham luận tại đại hội phong phú, trọng tâm đã minh chứng rõ nét cho những kết quả trong nhiệm kỳ qua: Tiêu biểu như đơn vị Phường Nam Hà, phường Bắc Hà, Phường Trần Phú, xã Thạch Hạ, xã Thạch Trung...Nhân dân phấn khởi trong không khí mừng Đảng, mừng xuân mới và đặc biệt là trước những thành quả của thành phố, của địa phương trong phong trào chung sức xây dựng Đô thị văn minh, xây dựng nông thôn mới, xây dựng thành phố trở thành đô thị loại II. Đại hội MTTQ cơ sở nhiệm kỳ 2019 – 2024 thành công một lần nữa khẳng định vai trò to lớn, quan trọng của sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đại hội tiếp tục kêu gọi phát huy truyền thống đại đoàn kết toàn dân tộc, tăng cường sự nhất trí về chính trị và tinh thần trong nhân dân, tham gia xây dựng  Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh; chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của nhân dân. Đoàn kết phối hợp thống nhất hành động, thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, nâng cao vai trò của MTTQ chung tay nâng cao chất lượng tiêu chí đô thị văn minh, nông thôn mới; góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị địa phương, xây dựng thành phố ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Đại hội MTTQ phường Thạch Linh

Đại hội MTTQ cấp phường, xã đã tiến hành lựa chọn, hiệp thương cử ra 503 vị Ủy viên UBMTTQ Việt Nam nhiệm kỳ 2019- 2014, hiệp thương cử 115 đại biểu tiêu biểu đi dự đại hội MTTQ Việt Nam thành phố khóa XIX. Có 93 vị tham gia vào Ban thường trực UMTTQ Việt Nam khóa mới. Tại các phiên họp thứ nhất của Ủy ban MTTQ Việt Nam các phường, xã đã hiệp thương cử các chức danh lãnh đạo UBMTTQ phường, xã gồm 48 vị, trong đó có 16 đồng chí chủ tịch; 32 đồng chí phó chủ tịch (trong đó 16 đ/c phó chủ tịch chuyên trách) và 45 Ủy viên Ban Thường trực. Có 14/16 đồng chí tái cử chức chủ tịch MTTQ, 2 đồng chí Chủ tịch mới ở đơn vị Phường Nguyễn Du và xã Thạch Đồng, 13/16 đồng chí chủ tịch UBMTTQVN phường, xã là Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy; 3 đ/c là Đảng ủy viên). Chất lượng của UBMTTQ cấp cơ sở khóa mới đảm bảo tiêu chuẩn của Trung ương, tỉnh và thành phố quy định, đáp ứng được yêu cầu của công tác Mặt trận trong nhiệm kỳ mới và được cơ cấu tinh gọn theo tinh thần thực hiện Nghị quyết 18 – NQ/TW ngày 25/10/2017 về đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

Võ Thúy Hoa