Quỹ nghĩa tình đồng đội công an nhân dân hỗ trợ đồng bào vùng lũ Hà Tĩnh 1 tỷ đồng

15:17 17/01/2020

Chiều 17/11,Ủy viên Trung ương Đảng, Thượng tướng, Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Nam cùng Đoàn công tác của Bộ Công an đến trao quà cho đồng bào vùng lũ tỉnh ta. Đón tiếp Đoàn có Đồng chí Lê Đình Sơn - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh Ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh và đại diện lãnh đạo Ban vận động cứu trợ tỉnh, Sở Công an tỉnh.

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hà Tĩnh, đồng chí Lê Đình Sơn cảm ơn Bộ Công an đã kịp thời chia sẻ, động viên, trao quà hỗ trợ nhân dân vùng lũ Hà Tĩnh và hứa sẽ quản lý, phân bổ, sử dụng đúng mục đích, đúng đối tượng để giúp đỡ người dân bị ảnh hưởng do lũ lụt sớm ổn định cuộc sống và phục hồi sản xuất.

Đồng chí Lê Đình Sơn báo cáo vắn tắt với Đoàn công tác của Bộ Công an về tình hình diễn biến mưa lũ, trọng tâm là trận mưa vào chiều tối ngày 14/10, lượng mưa đo được ở nhiều nơi gần 800 ly, tập trung trong một thời gian ngắn, nước lên rất nhanh, làm cho gần 32.000 hộ dân 120 xã, trị trấn bị ngập lâu, có nhiều nơi ngập sâu từ 2 - 3m, lũ lụt đã gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản của Nhà nước và nhân dân. Tính đến ngày 17/10, đã có gần 1.500 đoàn các doanh nghiệp, doanh nhân, các tổ chức, cơ quan, các nhà hảo tâm đến chia sẻ, động viên, giúp đỡ đồng bào vùng lũ Hà Tĩnh khắc phục hậu quả, ổng định cuộc sống, khôi phục sản xuất.

Đồng chí Lê Đình Sơn khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh những năm gần đây và những thuận lợi, khó khăn của tỉnh trong năm 2006, nhất là nguy cơ tiềm ẩn về tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội sau sự cố môi trường biển và trận lũ vừa qua và mong nhận được sự quan tâm tăng cường chỉ đạo, phối hợp, giúp đỡ của Bộ Công an đấu tranh chống các thế lực thù địch trong lĩnh vực tôn giáo, nhân quyền; phối hợp với một số ngành chức năng thực hiện các chương trình, đề án phòng, chống tội phạm trên địa bàn tỉnh.

Lê Đình ThọÝ kiến bạn đọc