MTTQ Việt Nam hỗ trợ người dân Hà Tĩnh thiệt hại do bão 1,5 tỷ đồng

16:33 17/01/2020

Chiều 20/9, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn cùng đoàn công tác đã đến trao số tiền 1,5 tỷ đồng hỗ trợ người dân Hà Tĩnh bị thiệt hại do mưa bão số 10. Bí thư Tỉnh uỷ Lê Đình Sơn cùng lãnh đạo UBND, UBMTTQ tỉnh đón đoàn và tiếp nhận phần quà.

Tại buổi tiếp, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn đã thông tin với đoàn về tình hình thiệt hại của Hà Tĩnh trong cơn bão số 10 và những nỗ lực của địa phương trong khắc phục hậu quả.

Bí thư Tỉnh uỷ nhấn mạnh, bão số 10 đã để lại những thiệt hại rất nặng nề, không chỉ trước mắt, mà một số lĩnh vực cần nhiều thời gian mới khắc phục được. Ngay sau khi bão tan, cùng với sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, sự đồng hành của các bộ, ngành, cộng đồng; sự chủ động, nỗ lực của nhân dân và cả hệ thống chính trị Hà Tĩnh, hậu quả cơn bão đã từng bước được khắc phục, cuộc sống của người dân đang dần ổn định.

Bí thư Tỉnh uỷ gửi lời cảm ơn sâu sắc trước sự quan tâm của Trung ương, nhất là ngay sau khi bão tan, Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động đồng bào, chiến sỹ cả nước quyên góp ủng hộ người dân bị thiệt hại trong cơn bão vừa qua và trực tiếp đến chia sẻ, động viên nhân dân Hà Tĩnh.

Tỉnh cam kết nguồn tiền hỗ trợ của Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam sẽ được trao tận tay người dân trong thời gian sớm nhất và sử dụng có hiệu quả.

Trước đó, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn đã đến thăm hỏi, hỗ trợ một số hộ dân huyện Kỳ Anh bị sập nhà cửa với số tiền 40 triệu đồng/hộ.

Thay mặt đoàn, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn bày tỏ sự sẻ chia trước những mất mát, thiệt hại mà bão số 10 gây ra đối với Hà Tĩnh. Ban Thường trực Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam hy vọng, sự chia sẻ này sẽ là động lực góp phần giúp địa phương sớm khắc phục hậu quả, nhất là vấn đề vệ sinh môi trường, khôi phục sản xuất…

Anh Hoài/ Hà Tĩnh điện tửÝ kiến bạn đọc