MTTQ Thành phố Hà Tĩnh: Tổng kết công tác 6 tháng đầu năm

16:18 17/01/2020

6 đầu năm, MTTQ TP. Hà Tĩnh tập trung hướng dẫn MTTQ cơ sở triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước. Nhất là phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 60 năm Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh, 10 năm thành lập thành phố Hà Tĩnh; Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”... MTTQ các cấp phối hợp với UBND, các ban ngành, đoàn thể  chỉ đạo các phường thực hiện các tiêu chuẩn “văn minh đô thị”, tổ chức các hoạt động xây dựng nông thôn mới: Xây dựng 1 sân bóng chuyền, 1 tủ sách NTM, 7 đường điện thắp sáng đường quê, thành lập mới 4 tổ hợp tác, 2 HTX, phát triển 33 mô hình kinh tế, vận động làm 11,52 km đường giao thông nông thôn, 10,14 km rãnh thoát nước, 5,5 km kênh mương nội đồng; nhân dân hiến 2.250m 2 đất, phá dỡ 1.484m tường rào mở rộng đường làng, ngõ phố; xây mới 12 nhà ở cho hộ nghèo, hộ chính sách; xây dựng vườn mẫu, khu dân cư kiểu mẫu, giải tỏa hành lang an toàn giao thông; trồng cây xanh trên các tuyến phố...MTTQ các cấp phối hợp tổ chức vận động 5.583 suất quà với tổng giá trị gần 2,6 tỷ đồng trao tặng đối tượng chính sách, đối tượng xã hội. MTTQ thành phố đã tổ chức 3 đợt giám sát tại cơ sở; phối hợp tổ chức tiếp xúc cử tri với Đoàn đại biểu Quốc Hội, đại biểu HĐND tỉnh, thành phố, kịp thời tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri...

Võ Thúy Hoa

MTTQ thành phố Hà Tĩnh