Mặt trận Tổ quốc tỉnh: Tổ chức tập huấn công tác Mặt trận

10:00 18/01/2020

Từ ngày 23 đến ngày 31/10/2018, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ các huyện Hương Sơn, Kỳ Anh, Thành phố Hà Tĩnh tổ chức 3 lớp tập huấn công tác Mặt trận. Hơn 500 học viên tham gia tập huấn bao gồm Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy Ban Mặt trận Tổ Quốc các xã, thị trấn và Trưởng Ban Công tác Mặt trận ở khu dân cư.

Các học viên đã được phổ biến chuyên môn, kỹ năng về hoạt động giám sát, phản biện xã hội theo các Quyết định 217, 218 của Bộ Chính trị và các văn bản liên quan; nâng cao chất lượng thực hiện Quy chế phối hợp công tác giữa Mặt trận Tổ quốc các cấp với HĐND – UBND cùng cấp; nâng cao hiệu quả  hoạt động đối thoại giữa chính quyền và người dân; phát huy quy chế dân chủ cơ sở, vai trò của Ban Thanh tra nhân dân và Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng; thúc đẩy việc tiếp thu, giải trình phản ánh của người dân trong lĩnh vực cải cách hành chính theo hướng thân thiện, thiết thực, trách nhiệm, minh bạch, đáp ứng tốt hơn yêu cầu đặt ra.

Lê Thị Loan