Lãnh đạo tỉnh chúc mừng Ngày truyền thống Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam

08:58 17/01/2020

Nhân Ngày tuyền thống Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam, sáng 17/11, đồng chí Lê Đình Sơn - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh, các Ban Đảng Tỉnh ủy đã đến tặng hoa chúc mừng Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh.

Thay mặt Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tỉnh Lê Đình Sơn đánh giá cao những nỗ lực của Mặt trận Tổ quốc các cấp trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc thời gian qua. Phối hợp tuyên truyền, vận động, tổ chức các tầng lớp nhân dân thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước đạt nhiều kết quả tích cực góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền hoàn thành các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Việc tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư gắn với tổng kết 20 năm Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”; 15 năm Cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” với tinh thần vui tươi, phấn khởi và gắn kết, thể hiện lòng tin yêu của nhân dân với Đảng, Bác Hồ, là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân khích lệ tinh thần, tình cảm thi đua sôi nổi, tinh thần trách nhiệm của mỗi người dân trên từng địa bàn dân cư dân cư.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lê Đình Sơn đề nghị Mặt trận Tổ quốc tỉnh tỉnh, các tổ chức, cơ quan trực thuộc tiếp tục phát huy truyền thống 85 năm Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam tiếp tục động viên, tập hợp quần chúng nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Trọng tâm là phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; vân động nhân dân giúp nhau phát triển kinh tế hàng hóa; đẩy mạnh các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo từ thiện; ngoài việc tiếp tục hỗ trợ người nghèo theo phương thức truyền thống, cần phải vận động những người nghèo có sức khỏe, có tư liệu sản xuất vào các tổ hợp sản xuất, hợp tác xã để tạo điều kiện giúp họ thoát nghèo bền vững. Trước mắt, quyết tâm hiện hoàn thành vượt mức chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2015, đưa Nghị quyết Đại hội Tỉnh Đảng bộ lần thứ XVIII vào cuộc sống, đồng thời chuẩn bị tốt nhất cho việc tổ chức kỷ niệm 250 năm ngày sinh Đại thi hào dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới Nguyễn Du.

Mặt trận các cấp cũng phải nâng cao vai trò, vị thế, cùng với công tác tuyên truyền, vận động, cần thực hiện tốt hơn chức năng tham gia giám sát, phản biện xã hội, góp phần quan trọng xây dựng Đảng, hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh./.

Lê Đình Thọ