Huyện Kỳ Anh: Đẩy mạnh Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa"

15:09 17/01/2020

Sáng 31/8, huyện Kỳ Anh tổ chức Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” giai đoạn 2000 - 2015. Về dự có bà Lê Thị Loan - Phó Giám đốc sở Văn hóa, Thể thao và Du Lịch; bà Nguyễn Thị Mai Thủy - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; các đồng chí lãnh đạo huyện ủy, UBND, Ủy ban MTTQ và đại diện các ban, ngành, đoàn thể cấp huyện.

Hội nghị đã đánh giá kết quả thực hiện phong trào sau 15 năm với những thành tích nổi bật. Với sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy, chính quyền; sự vào cuộc tích cực của các đoàn thể chính trị- xã hội tạo nên một phong trào phát triển toàn diện, có sức lan tỏa lớn, tác động tích cực đến việc nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân; các thói quen, tập tục lạc hậu dần được loại bỏ; đẩy lùi các tệ nạn xã hội; nếp sống, sinh hoạt của bà con ngày càng văn minh.

Đến nay, toàn huyện có 82,1% gia đình đạt danh hiệu “gia đình văn hóa”; 73,9% thôn giữ vững danh hiệu “thôn văn hóa”; có hơn 7000 đám cưới thực hiện nếp sống mới; 100% đám tang thực hiện nếp văn hóa do hương ước đề ra; 155/157 thôn có nhà văn hóa, các thiết chế văn hóa khá đầy đủ, 210 sân thể thao; 157 CLB thể thao, 42 CLB dân ca, ví, giặm Nghệ Tĩnh. Các đoàn thể chính trị - xã hội đã động viên đoàn viên, hội viên tham gia nhiều phong trào, nhiều mô hình giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo và xây dựng, phát triển làng xã văn hóa bền vững.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị,  đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đại diện lãnh đạo Huyện ủy đã biểu dương những kết quả đạt được trong 15 năm thực hiện Phong trào và yêu cầu trong thời gian tới, cần đẩy mạnh phong trào, tạo sức lan tỏa hơn nữa để xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh...

Tại Hội nghị, 14 tập thể và 41 cá nhân được khen thưởng về thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” giai đoạn 2000 - 2015.

Thanh Huyền