Hương Khê: Tổng kết công tác Mặt trận năm 2018

15:25 18/01/2020

Ngày 13/12, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Hương Khê tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Mặt trận năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có các vị: Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Hoàng Anh Đức; Phó Bí thư Thường trực huyện ủy Ngô Xuân Ninh.

Ngày 13/12, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Hương Khê tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Mặt trận năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có các vị:  Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Hoàng Anh Đức; Phó Bí thư Thường trực huyện ủy Ngô Xuân Ninh.

Năm 2018, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Hương Khê đã phối hợp triển khai thực hiện chương trình, nhiệm vụ đạt được nhiều kết quả quan trọng. Các phong trào thi đua, cuộc vận động do MTTQ phát động đã được các tổ chức thành viên nhiệt tình hưởng ứng tạo thành phong trào thi đua yêu nước sôi nổi trong mọi tầng lớp nhân dân. Toàn huyện đã thành lập 16 doanh nghiệp, 3 HTX, 3 tổ hợp tác, xây dựng 250 vườn mẫu, 8 khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, hàng ngàn hộ dân đã cải tạo vườn t ạp, di dời trang trại, công trình vệ sinh cho theo chuẩn nông thôn mới. Mặt trận vận động 196 triệu đồng xây dựng Quỹ “vì người nghèo”, sữa chữa, xây dựng 38 nhà ở cho hộ nghèo.

Ban Thanh tra nhân dân đã thực hiện giám sát 52 cuộc. Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng giám sát 150 công trình. Các tổ hòa giải tham gia hòa giải 196 vụ việc. Cá hoạt động đối ngoại nhân dân, công tác tôn giáo, công tác dân tộc của Mặt trận đạt được kết quả tích cực…

Tại Hội nghị, Ban Thường trực ủy ban MTTQ huyện giới thiệu Cuốn Lịch sử MTTQ Việt Nam huyện Hương Khê, giai đoạn 1930-2017. Cuốn Lịch sử này là công trình khoa học có ý nghĩa quan trọng trong việc tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng; khẳng định vai trò, vị trí quan trọng của MTTQ huyện Hương Khê trong công tác vận động, tập hợp, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần khơi dậy niềm tự hào trong các tầng lớp nhân dân và các thế hệ cán bộ làm công tác Mặt trận, tiếp tục củng cố niềm tin vào thắng lợi của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; xây dựng huyện Hương Khê ngày càng giàu đẹp, văn minh và phát triển bền vững.

Nguyễn Thị Thường