Cử tri Vũ Quang không đồng tình giải thể Trường THPT Cù Huy Cận

17:10 17/01/2020

Ngày 18/06, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Vũ Quang phối hợp tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri với Tổ đại biểu Hội đồng Nhân dân tỉnh trước kỳ họp thứ 7, HĐND Tỉnh khóa XVII.

Ngày 18/06, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Vũ Quang phối hợp tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri với Tổ đại biểu Hội đồng Nhân dân tỉnh trước kỳ họp thứ 7, HĐND Tỉnh khóa XVII, tại 2 địa điểm thị trấn và xã Đức Lĩnh.

Đại diện lãnh đạo Ban Nội chính tỉnh; các sở Công an; Nông Nghiệp & Phát triển Nông thôn tham dự Hội nghị.

Đại biểu HĐND tỉnh báo cáo dự kiến chương trình, các nội dung chủ yếu của kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh; dự thảo Đề án “Phát triển giáo dục mầm non, phổ thông tỉnh Hà Tĩnh đến năm 2025 và những năm tiếp theo”...

Theo Đề án, sắp tới sẽ giải thể 3 trường THPT, trong đó có Trường THPT Cù Huy Cận. Nhiều cử tri Vũ Quang không đồng tình với chủ trương xóa bỏ Trường THPT Cù Huy Cận. Hơn 2/3 học sinh PTHT của 6 xã của vùng hạ huyện Vũ Quang theo học tại trường này; chất lượng giáo dục toàn diện của trường luôn ổn định, số lượng học sinh giỏi tăng đều qua các năm, số lượng học sinh đậu đại học năm sau đều cao hơn năm trước; cơ sở vật chất trong nhà trường cơ bản đã đáp ứng việc dạy và học... Bên cạnh đó, cử tri Vũ Quang có 26 ý kiến, kiến nghị tập trung vào các lĩnh vực nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới, các cơ chế chính sách liên quan đến an sinh xã hội và lĩnh vực đất đai.

Ông Nguyễn Trí Lạc - Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đại diện cho Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Vũ Quang đã tiếp thu, giải trình một số ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Nguyễn Anh Tuấn

MTTQ Vũ Quang