Cử tri Hương Sơn kiến nghị Nhà nước tăng cường xây dựng cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội trên địa bàn

10:27 17/01/2020

Sáng ngày 4/3/2016, Đoàn ĐBQH tỉnh có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Hương Sơn trước kỳ họp thứ 11 Quốc hội khóa XIII.

Tham dự buổi tiếp xúc có các đại biểu Trần Tiến Dũng - Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Phạm Thị Phương - Ủy viên Uỷ ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội; đại diện lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh; các đồng chí trong Thường trực huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ; các ban, ngành và đông đảo bà con cử tri trên toàn huyện Hương Sơn.

Cử tri bày tỏ mong muốn: Tỉnh và Trung ương tập trung giải quyết hồ sơ tồn đọng khen thưởng huân, huy chương cho các đối tượng có nhiều công lao trong thời kỳ chống Mỹ cứu nước; cần có các cơ chế, chính sách quan tâm, ưu tiên phát triển đô thị cho các thị trấn lên đô thị loại IV, như thị trấn Phố Châu, thị trấn Tây Sơn; đẩy nhanh tiến độ thi công Dự án Cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 8A. Vì hiện nay, đã bàn giao xong mặt bằng cho đơn vị thi công nhưng việc thi công dang dở, kéo dài vừa gây ô nhiễm môi trường vừa không đảm bảo an toàn giao thông. Ngoài ra, cử tri Hương Sơn cũng kiến nghị Nhà nước tăng cường đầu tư xây dựng, nâng cấp cơ sở hạ tầng Khu Kinh tế Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo để thu hút thêm các nguồn đầu tư...