Cổ Đạm: Đại hội MTTQ thành công tốt đẹp

15:50 18/01/2020

Ngày 27/12, xã Cổ Đạm tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ, nhiệm kỳ 2019 – 2024, là Đại hội điểm MTTQ cấp xã của huyện Nghi Xuân. Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh đến dự và chúc mừng Đại hội.

Tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội

Các đại biểu tham dự Đại hội

Nhiệm kỳ vừa qua, MTTQ xã Cổ Đạm đã tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, góp phần cùng toàn xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016. Nổi bật là, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết của toàn dân hoàn thành các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Tốc độ tăng trưởng kinh tế trung bình hàng năm từ 15 %; thu nhập bình quân đầu người 19,8 triệu đồng năm 2013 tăng lên 36,31 triệu đồng năm 2018; 207 hộ thoát nghèo (theo chuẩn nghèo đa chiều).

Ngoài ra, MTTQ xã Cổ Đạm đã phối hợp tuyên truyền, vận động nhân dân đẩy mạnh phát triển sản xuất kinh doanh; đóng góp ngày công, tiền của, trí tuệ xây dựng hạ tầng kinh tế - xã hội.

Đến nay, toàn xã có 8 tổ hợp tác, 5 HTX; 74 mô hình kinh tế, trong đó có 6 mô hình lớn, 6 mô hình vừa; Nhân dân hiến hàng ngàn m 2 đất, hàng chục tỷ đồng xây dựng hạ tầng; 11/12 thôn được công nhận thôn văn hóa.

5 năm qua, MTTQ xã Cổ Đạm đã phát huy dân chủ, tổ chức các hoạt động giám sát và phản biện xã hội; tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh; phối hợp tiếp nhận, giám sát xử lý đơn thư khiếu nại; giải quyết hợp tình, hợp lý các vụ việc ngay tại cơ sở.

Ông Lê Tiến Hải - HUV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Nghi Xuân phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Đề ra 5 chương trình hành động của MTTQ nhiệm kỳ mới, Đại hội đại biểu MTTQ xã Cổ Đạm nêu mục tiêu chung với các chỉ tiêu cụ thể nhằm tập trung tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân đoàn kết, chung sức xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu; thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; đẩy mạnh hoạt động giám sát và phản biện xã hội; tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh…

Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Thị Mai Thủy; Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Nghi Xuân Lê Tiến Hải chúc mừng các vị ủy viên Ủy ban MTTQ xã Cổ Đạm, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Đ.T