Các doanh nghiệp Trung ương trao hơn 4,1 tỷ hỗ trợ đồng bào Hà Tĩnh

16:34 17/01/2020

Chiều 19/9, Đoàn công tác Đảng ủy khối Doanh nghiệp Trung ương do Phó bí thư Thường trực Trần Hữu Bình dẫn đầu tiến hành trao 4,1 tỷ đồng và 1.000 tấn xi măng hỗ trợ nhân dân Hà Tĩnh khắc phục hậu quả bão số 10.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh và Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Từ Văn Diện thay mặt Ban cứu trợ tỉnh tiếp nhận sự ủng hộ của các đơn vị.

Thay mặt đoàn, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối Doanh nghiệp trung ương Trần Hữu Bình chia sẻ sâu sắc với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hà Tĩnh trước thiệt hại do cơn bão số 10 gây ra. Thường trực Đảng ủy Khối mong muốn với sự đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp sẽ góp phần giúp Hà Tĩnh khắc phục hậu quả cơn bão số 10 trong thời gian sớm nhất.

Tại buổi tiếp nhận, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn thông tin với đoàn một số tình hình thiệt hại của Hà Tĩnh trong cơn bão số 10 vừa qua cũng như sự nỗ lực của tỉnh trong việc khắc phục hậu quả.

Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Thiệt hại bão số 10 gây ra cho nhân dân Hà Tĩnh là rất nặng nề, nhiều lĩnh vực phải mất một thời gian dài mới khôi phục được. Trong những ngày qua, cùng với sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, sự đồng hành của các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và sự nỗ lực của toàn thể nhân dân, hậu quả cơn bão đã từng bước được khắc phục kịp thời, đảm bảo ổn định đời sống của nhân dân.

Bí thư Tỉnh ủy bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới Đảng ủy khối doanh nghiệp trung ương trước tình cảm nồng ấm, sâu sắc đối với bà con Hà Tĩnh. Đặc biệt, Đảng ủy đã tập hợp được nhiều tập đoàn, doanh nghiệp, ngân hàng kịp thời chung tay, giúp sức cho Hà Tĩnh khắc phục khó khăn.

Tỉnh cam kết nguồn tiền hỗ trợ của các doanh nghiệp sẽ được trao tặng cho người dân trong thời gian sớm nhất và sử dụng có hiệu quả. Mong Đảng ủy khối doanh nghiệp và cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục quan tâm, giúp đỡ Hà Tĩnh trong thời gian tới.

Danh sách các doanh nghiệp ủng hộ dịp này:

- Tập đoàn Điện lực Việt Nam: 500 triệu đồng

- Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam: 500 triệu đồng

- Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam: 500 triệu đồng

- Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam: 500 triệu đồng

- Tổng Công ty Thép Việt Nam: 300 triệu đồng

- Tập đoàn công nghiệp Than Khoáng sản Việt Nam: 300 triệu đồng

- Tập đoàn Bưu chính - Viễn thông Việt Nam: 300 triệu đồng

- Tổng Công ty Hàng không Việt Nam: 300 triệu đồng

- Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam: 250 triệu đồng

- Tập đoàn Bảo Việt: 200 triệu đồng

- Tổng công ty Hàng hải Việt Nam: 200 triệu đồng

- Tổng công ty Viễn Thông Mobifone: 150 triệu đồng

- Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam: 100 triệu đồng

- Tổng công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam: 1.000 tấn xi măng.

Theo Hà Tĩnh điện tửÝ kiến bạn đọc