Các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tiếp tục ủng hộ Hà Tĩnh chống dịch bệnh Covid-19

17:44 13/04/2020

Lãnh đ​ạo Ủy​ ban MTTQ tỉnh​ tiếp nhận số​ tiền​ ủng hộ​ 5.000 USD từ em Võ Anh Đức cùng gia đình

Anh Đức chia sẻ, số tiền 5.000 USD được tích góp từ các giải thưởng và tiền lương trợ giảng của mình tại trường đại học ở Mỹ; hy vọng cùng chung tay, góp sức với quê hương Hà Tĩnh chống dịch bệnh Covid-19. Đây cũng là trách nhiệm của một người con đối với quê hương, đất nước.

Trước đó, Công ty TNHH Bia Carlsberg Việt Nam, nhãn hàng bia HUDA đã đến trao số tiền 350 triệu đồng ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Hà Tĩnh.

Đồng chí Hà Văn Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh đã tiếp nhận và cảm ơn sâu sắc sự đồng hành, chung sức của Công ty TNHH Bia Carlsberg Việt Nam, nhãn hàng bia HUDA; đặc biệt là bày tỏ lòng biết ơn trước nghĩa cử cao đẹp, tấm lòng thiện nguyện của em Võ Anh Đức, em cũng là tấm gương về thành tích học tập cho các thế hệ học sinh của Hà Tĩnh. Đồng chí Chủ tịch cam kết sẽ sử dụng số tiền ủng hộ trên kịp thời và đúng mục đích.

Tính đến 16h ngày 13/4/2020, MTTQ các cấp trong tỉnh đã nhận được sự ủng hộ của các tổ chức , nhân cho công tác phòng , chống dịch Covid-19 50,672 tỷ đồng . Trong đó : Tại MTTQ tỉnh đã 192 tổ chức , đơn vị , doanh nghiệp , nhân đăng ủng hộ bằng tiền 17,340 tỷ đồng ( đăng ủng hộ 5,925 tỷ đồng ; đã ủng hộ 11,415 tỷ đồng ) hiện vật ( quy ra tiền ) 1,945 tỷ đồng ; Tại MTTQ 13 huyện , thành phố , thị : Tổng số tiền hiện vật ( quy ra tiền ) 31,387 tỷ đồng .