Đại hội MTTQ Phường Nam Hà lần thứ XI

15:21 18/01/2020

Sáng ngày 5/12, MTTQ phường Nam Hà tổ chức Đại hội lần thứ XI, (Nhiệm kỳ 2019- 2024). Đây là đơn vị đầu tiên ở được thành phố chọn chỉ đạo Đại hội điểm. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có ông Hà Văn Hùng - UV BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; Đồng chí Lương Quốc Tuấn - Phó Bí thư Thường trụcThành ủy; Nguyễn Mai Linh - Uỷ viên BTV, Trưởng Ban dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố.

Trong nhiệm kỳ qua, UBMTTQ phường Nam Hà - TP Hà Tĩnh đã làm tốt công tác tăng cường tập hợp, vận động, đa dạng hoá hình thức tập hợp các tầng lớp nhân dân, mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc ở địa phương. MTTQ phường và các tổ chức thành viên đã phối hợp với chính quyền tổ chức nhiều phong trào thi đua yêu nước đạt được nhiều kết quả thiết thực. Điển hình là các cuộc vận động: “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư"; “ Cuộc vận động ngày vì người nghèo" đã được tuyên truyền sâu rộng trong toàn phường, tổng số tiền nhân dân đã ủng hộ trên 1 tỷ đồng, trong đó, hỗ trợ 21 hộ xây dựng nhà đại đoàn kết 496 triệu đồng, trợ cấp mua thẻ BHYT cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn. Đến nay, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,67%. Đặc biết, phong trào "Xây dựng đô thị văn minh" được nhân dân đồng tình ủng hộ, nhiều tổ dân phố đã vận động nhân dân đóng góp kinh phí nhảm nhựa đường bê tông, đóng góp 4.250 ngày công và hiến gần 300m2 đất.

Thông qua các cuộc vận động này, các phong trào thi đua yêu nước ngày càng khẳng định được sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân.  Ủy ban MTTQ phường Nam Hà đã vận động nhân dân phát huy quyền làm chủ, tham gia xây dựng Đảng, Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa trong sạch vững mạnh, giữ vững mối quan hệ mật thiết giữa nhân dân với Đảng và Nhà nước. Trong nhiệm kỳ tới, Ủy ban MTTQ phường Nam Hà tiếp tục đa dạng hoá các hình thức tập hợp, vận động, đoàn kết rộng rãi các tầng lớp nhân dân, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc vì “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”. Tiếp tục đẩy mạnh các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh.

Đại hội đã hiệp thương 31 vị uỷ viên, tham gia Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường nhiệm kỳ 2019-2024 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội MTTQ thành phố Hà Tĩnh trong thời gian tới./.

Tin, ảnh: Minh Đức