Đại hội Công đoàn cơ quan Ủy ban MTTQ tỉnh

15:48 17/01/2020

Sáng 27/4, Công đoàn Cơ quan Ủy ban MTTQ tỉnh đã tổ chức Đại hội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Tham dự Đại hội có toàn thể đoàn viên công đoàn Cơ quan Ủy ban MTTQ tỉnh.

Các đồng chí Từ văn Diện - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Minh - Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh đã đến dự và chỉ đạo Đại hội.

Báo cáo tại Đại hội cho biết, Cơ quan Ủy ban MTTQ tỉnh có 23 đoàn viên công đoàn (12 nữ, 11 nam); sinh hoạt tại 3 tổ công đoàn. Trong nhiệm kỳ vừa qua, dưới sự chỉ đạo của cấp ủy Đảng cơ quan và Công đoàn Viên chức tỉnh, các chỉ tiêu trong Nghị quyết Đại hội lần thứ X (nhiệm kỳ 2012-2017) cơ bản đã được thực hiện đạt kế hoạch đề ra.

Đồng chí Trương Thị Hoan đọc tham luận về

công tác quan tâm đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên Công đoàn

Hoạt động công đoàn đã bám sát Nghị quyết của cấp ủy Đảng, chương trình công tác của Công đoàn Viên chức tỉnh và gắn với nhiệm vụ chuyên môn của cơ quan. Công tác tuyên truyền, giáo dục của công đoàn đã góp phần nâng cao nhận thức về nhiều mặt cho mỗi thành viên công đoàn. Hoạt động của các tổ công đoàn, Ban Nữ công từng bước nâng cao hiệu quả và ngày càng thiết thực hơn góp phần tích cực vào việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.

Đồng chí Nguyễn Đình Nguyên đọc tham luận về công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên công đoàn thực hiện đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và chường trình, kế hoạch của công đoàn cấp trên

Công đoàn đã phát huy được vai trò trong quản lý cơ quan; tham gia giám sát việc thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; quan tâm chăm lo đời sống và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động. Việc tiếp nhận và kết nạp đoàn viên mới, sắp xếp cơ cấu tổ chức được thực hiện đúng quy định của Điều lệ Công đoàn. Hàng năm đều có từ 1 đoàn viên trở lên được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Hiện, Công đoàn cơ quan có 20 đảng viên (87%).

Đồng chí Phan Thị Thanh Bình đọc tham luận về đổi mới nội dung, nâng cao chất lượng hoạt động của Công đoàn cơ quan gắn với cải cách hành chính

Mục tiêu đề ra trong nhiệm kỳ XI của Công đoàn cơ quan Ủy ban MTTQ tỉnh là tiếp tục đổi mới hình thức sinh hoạt công đoàn, đổi mới hình thức, nội dung tổ chức các phong trào thi đua trong cán bộ, công chức, người lao động; chăm lo đời sống và đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn... Các chỉ tiêu phấn đấu: 100% đoàn viên công đoàn được quán triệt các Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của công đoàn cấp trên, được học các chuyên đề về học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; 100% đoàn viên hoàn thành nhiệm vụ, 90% lao động tiên tiến; 100% gia đình đoàn viên công đoàn đạt danh hiệu gia đình văn hóa... Công đoàn cơ quan đạt danh hiệu Công đoàn cơ sở vững mạnh cả nhiệm kỳ.

Tại Đại hội, các đại biểu đã bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Công đoàn khóa XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022 gồm 3 thành viên. Đồng chí Nguyễn Thị Mai Thủy - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch Công đoàn cơ quan Ủy ban MTTQ tỉnh, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh Nguyễn Thị Minh phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Minh - Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh ghi nhận những kết quả nổi bật công đoàn cơ quan Ủy ban MTTQ tỉnh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Trước yêu cầu nhiệm vụ mới, đồng chí nhấn mạnh một số vấn đề cần thực hiện trong thời gian tới như: tập trung chỉ đạo và tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, công chức, trọng tâm là phong trào “ giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “lao động giỏi, lao động sáng tạo”; đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ chính sách đối với đoàn viên công đoàn;  đoàn kết, nhất trí, nỗ lực vượt qua khó khăn, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh...

Các đồng chí Từ Văn Diện; Bùi Nhân Sâm; Nguyễn Thị Minh tặng hoa, chúc mừng Ban Chấp hành Công đoàn cơ quan khóa XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022

Đ.T