09:29 29/12/2023

Chiều ngày 27/12/2023 Uỷ ban MTTQ thành phố Hà Tĩnh tổ chức hội nghị Tổng kết công tác Mặt trận năm 2023, thống nhất chương trình hành động năm 2024.

Tham dự hội nghị có đồng chí Hoàng Anh Đức, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh; đ/c Phan Ngọc Long, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ; đ/c Nguyễn Văn Quý, UVBTV, Phó chủ tịch HĐND thành phố; đ/c Lê Quang Đức, UVBTV, phó chủ tịch UBND thành phố; đ/c Nguyễn Đức Danh, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ thành phố; đại diện lãnh đạo Ban Dân Vận thành ủy; Ban Thường trực UBMTTQ và Trưởng các đoàn thể thành phố; các vị Uỷ viên Uỷ ban MTTQ thành phố khoá XIX; Đại diện Thường trực Đảng ủy; Chủ tịch MTTQ các phường, xã.

Toàn cảnh hội nghị

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Năm 2023, MTTQ các cấp thành phố đã tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện thắng lợi các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; vận động nhân dân thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, đặc biệt là phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Tổ chức khai trương đưa vào hoạt động thêm 4 ngôi nhà trí tuệ nâng tổng số lên 16 nhà văn hóa cộng đồng - Ngôi nhà trí tuệ tại các phường, xã với tổng số tiền xã hội hóa 3,8 tỷ đồng. Vận động hoàn thành 30 nhà ở hộ nghèo, với tổng số tiền hỗ trợ trên 3,6 tỷ đồng; trao tặng 3 mô hình sinh kế cho hộ nghèo, cận nghèo với tổng số tiền hỗ trợ 30 triệu đồng; trích quỹ vì người nghèo 2 cấp thăm hỏi tặng quà, hỗ trợ khó khăn đột xuất, khám chữa bệnh cho 1.342 đối tượng với tổng số tiền 673.500.000 đồng; hỗ trợ học sinh vượt khó học tập 110 em, với tổng số tiền 81.700.000 đồng. Tháng cao điểm “Ngày vì người nghèo” 2 cấp đã kêu gọi vận động nguồn quỹ với tổng số tiền gần 01 tỷ đồng. Thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, trong dịp tết nguyên đán đã vận động và trao tặng 17.695 suất quà cho hộ nghèo và các đối tượng khó khăn, với tổng số tiền gần 7,5 tỷ đồng. Trong đó MTTQ thành phố và phường, xã phối hợp với các tổ chức thành viên vận động xã hội hóa 8.795 suất quà, tổng trị giá hơn 5 tỷ đồng. Phối hợp trao quà chúc thọ và mừng thọ cho 1.822 cụ cao tuổi, tổng số tiền 638 triệu đồng.

Nâng cao chất lượng công tác giám sát, phản biện xã hội: Trong năm MTTQ thành phố, phường, xã đã thành lập 12 đoàn giám sát, tham gia giám sát 36 cuộc về các nội dung liên quan đến hoạt động của Mặt trận. Phát huy quyền làm chủ của Nhân dân tích cực tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền vững mạnh, tăng cường mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân, góp phần cùng với Đảng bộ, Chính quyền thành phố thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, QPAN và công tác xây dựng Đảng.

Đồng chí Hoàng Anh Đức -  Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh

Đồng chí Phan Ngọc Long, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ

Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Hoàng Anh Đức, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh; đồng chí Phan Ngọc Long, Phó Bí thư Thường trực thành uỷ ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của MTTQ các cấp thành phố trong năm qua, đồng thời tin tưởng trong năm 2024, Ban thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố sẽ lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công đại hội mặt trận cấp cơ sở, tiến tới Đại hội mặt trận tổ quốc thành phố nhiệm kỳ 2024-2029. Triển khai thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua, gắn với nhiệm vụ chính trị của thành phố; Phối hợp nắm bắt tình hình, tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, hội viên và Nhân dân nhằm xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2024.  Chuẩn bị đón Tết Giáp Thìn năm 2024, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị MTTQ các cấp làm tốt hơn nữa vai trò chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn vui Tết, đón Xuân vui tươi, đầm ấm, hạnh phúc với tinh thần “mọi người, mọi nhà đều có tết”.

Tại hội nghị MTTQ Thành phố đã khen thưởng cho 13 tập thể và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác Mặt trận năm 2023.

Nguồn: MTTQ Thành phố Hà Tĩnh