Uỷ ban MTTQ huyện Kỳ Anh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2023

09:03 29/12/2023
Uỷ ban MTTQ huyện Kỳ Anh vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Mặt trận năm 2023, triển khai Chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2024 và phát động phong trào thi đua đặc biệt chào mừng Đại Hội MTTQ các cấp nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Dự hội nghị có các đồng chí Hoàng Anh Đức - ​Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Trần Thành Nam, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo UBND huyện và các đồng chí lãnh đạo các Ban xây dựng đảng Huyện ủy.

Đại biểu tham dự Hội nghị

Năm 2023, MTTQ các cấp luôn tích cực, chủ động sáng tạo, bám sát chức năng nhiệm vụ, thực hiện tốt Chương trình phối hợp và thống nhất hành động đạt được nhiều kết quả nổi bật trên các lĩnh vực. Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Người Việt nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam được đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng. Các hoạt động “Vì người nghèo” và an sinh xã hội được MTTQ huyện quan tâm thực hiện triển khai kịp thời, hiệu quả. Huy động các tổ chức, doanh nghiệp, con em xa quê ủng hộ 4 tỷ đồng; Tổ chức quyên góp, tiếp nhận, trao tặng gần 8.000 suất quà cho các đối tượng gia đình chính sách, người có công, người nghèo, đối tượng yếu thế trên địa bàn toàn huyện, đảm bảo phủ kín 100% đều có quà. Hỗ trợ 20 mô hình sinh kế bò sinh sản, giống ong lấy mật, trị giá 160 triệu đồng; xây dựng 320 nhà, trị giá: 22,4 tỷ đồng… Thực hiện dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân; giám sát và phản biện xã hội; tham gia phòng chống tham nhũng, lãng phí; tham gia xây dựng Đảng và chính quyền trong sạch, vững mạnh…

Đồng chí Lê Mã Lương - UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện phát biểu khai mạc Hội nghị

Năm 2023, MTTQ và các tổ chức thành viên đã tập trung vận động, động viên, hướng dẫn hội viên, đoàn viên và Nhân dân tiếp tục đẩy mạnh phong trào xây dựng NTM, đô thị văn minh. Mặt trận Tổ quốc trên địa bàn huyện đã chủ động phối hợp tốt với chính quyền cùng cấp tiến hành khảo sát, nắm bắt nhu cầu làm nhà ở của đối tượng người nghèo, người có công và đối tượng bảo trợ XH năm 2023; triển khai rà soát, thẩm định, lập danh sách 150 hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đề nghị Quỹ cứu trợ tỉnh hỗ trợ kinh phí làm nhà ở; phối hợp với Công an huyện rà soát, lập danh sách 74 đối tượng đề nghị Bộ Công an hỗ trợ kinh phí làm nhà.

Đồng chí Võ Tá Cương - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị

MTTQ các cấp tiếp tục triển khai phong trào thi đua “Đoàn kết sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, hội nhập quốc tế” trên địa bàn huyện Kỳ Anh, khơi dậy, phát huy cao độ sức sáng tạo của mỗi người dân trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm hàng hóa, dịch vụ, hiệu quả nền kinh tế và hội nhập quốc tế sâu rộng; Hưởng ứng Phong trào “Đoàn kết sáng tạo” đã có 98 mô hình “Dân vận khéo” trong hệ thống MTTQ các cấp.

Đồng chí Hoàng Anh Đức -  Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh

Trong năm 2023, toàn huyện đã quy tập được 1.033 ngôi mộ về tại nghĩa trang các xã (639 mộ có chủ và  394 mộ vô chủ), lũy kế đến này toàn huyện quy tập được 6.446 ngôi mộ.

Đồng chí Trần Thành Nam - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Anh Đức - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh và đồng chí Trần Thành Nam - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà UBMTTQ huyện đã đạt được trong thời gian qua. Thời gian tới, các đồng chí đề nghị UBMTTQ huyện tập trung triển khai tổ chức Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp và triển khai nghị quyết Đại hội. Tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp Nhân dân; củng cố, tăng cường, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Các đơn vị ký cam kết thi đua

Vận động Nhân dân thi đua học tập, lao động sáng tạo, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh của đất nước. Thực hiện dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân; tăng cường giám sát và phản biện xã hội; tham gia phòng, chống tham nhũng, lãng phí, xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh. Tăng cường đoàn kết quốc tế, hoạt động đối ngoại Nhân dân. Tăng cường củng cố tổ chức, đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao hiệu quả hoạt động của MTTQ Việt Nam, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Tại hội nghị, thay mặt Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Hoàng Anh Đức đã trao bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác mặt trận năm 2023.

Nguồn: Trang TTĐT huyện Kỳ Anh