Uỷ ban MTTQ huyện Cẩm Xuyên tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Mặt trận năm 2023 và triển khai Chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2024

16:22 20/12/2023

Uỷ ban MTTQ huyện Cẩm Xuyên vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Mặt trận năm 2023, triển khai Chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2024. Dự hội nghị ở tỉnh có đồng chí Thái Ngọc Hải - Phó chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh. Ở huyện có các đồng chí Hà Thị Việt Ánh - Phó bí thư Thường trực huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Hà Văn Bình - Phó bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Lưu Thị Tâm- UVBTV huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện , các đồng chí Uỷ viên Uỷ ban MTTQ huyện khoá XIX, nhiệm kỳ 2019- 2024, đại diện lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn liên quan cấp huyện, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ các xã, thị trấn cùng tham dự.

Đại biểu tham dự Hội nghị

Năm 2023, MTTQ các cấp luôn tích cực, chủ dộng sáng tạo, bám sát chức năng nhiệm vụ, thực hiện tốt Chương trình phối hợp và thống nhất hành động đạt được nhiều kết quả nổi bật trên các lĩnh vực.Công tác tổ chức ngày càng vững mạnh, trong năm kết nạp mới 207 đảng viên, tỷ lệ tập hợp Đoàn viên, hội viên mới của các tổ chức: Hội CCB đạt 99%; Hội Nông dân đạt 86%; Huyện đoàn 74,7%; Hội phụ nữ đạt 91%. Thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động thiết thực lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước.

Đồng chí Nguyễn Thanh Long - UVBTV, Trưởng ban Dân vận huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện phát biểu điều hành Hội nghị

Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Người Việt nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam; Các hoạt động “Vì người nghèo” và an sinh xã hội được MTTQ huyện quan tâm thực hiện triển khai kịp thời, hiệu quả, huy động các tổ chức, doanh nghiệp, con em xa quê ủng hộ 2,5 tỷ đồng và nhận đỡ đầu 49 cháu trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn; Tổ chức quyên góp, tiếp nhận, trao tặng bằng hiện vật quy ra tiền 348.600.000đ cho các đối tượng gia đình chính sách, người có công, người nghèo, đối tượng yếu thế trên địa bàn toàn huyện, đảm bảo phủ kín 100% . Ngoài ra còn phối hợp với Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 và Ban Dân vận Tỉnh ủy thăm, tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng tại xã Cẩm Nhượng; Hỗ trợ 48 mô hình sinh kế Bò sinh sản, trị giá 440 triệu đồng; Phối hợp với ngân hàngAgribank Hà Tĩnh II trao 13 con bò giống cho các hộ khó khăn trên địa bàn huyện; xây dựng 118 nhà, trị giá: 7.640 tỷ đồng…Đồng thời hỗ trợ 5 doanh nghiệp tọa đàm, kết nối hỗ trợ doanh nghiệp, Hội LHPN tổ chức Ngày hội Phụ nữ khởi nghiệp năm 2023 và ký kết quảng bá tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm OCOP của huyện Cẩm Xuyên, với 17 gian hàng và trên 300 sản phẩm; Hưởng ứng Phong trào “Đoàn kết sáng tạo” có 137 mô hình “Dân vận khéo” trong hệ thống MTTQ các cấp được đăng ký xây dựng mới. Công tác đền ơn đáp nghĩa luôn được quan tâm. Ủy ban MTTQ các cấp trao tặng hơn 17.000 suất quà với số tiền hơn 4,1 tỷ đồng cho các gia đình chính sách thương bình, liệt sỹ; xây dựng 3 nhà tình nghĩa/30 triệu đồng. Phối hợp với BHXH huyện tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT; có 34 mô hình chăm sóc và bảo vệ trẻ em…Thực hiện dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân; giám sát và phản biện xã hội; tham gia phòng chống tham nhũng, lãng phí; tham gia xây dựng Đảng và chính quyền trong sạch, vững mạnh. Chủ động phối hợp các phòng, ngành ký kết các chương trình phối hợp để thực hiện các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn; củng cố, mở rộng khối đại đoàn kết toàn, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và xây dựng hệ thống chính trị trong toàn huyện ngày càng vững mạnh...

Các đơn vị thực hiện ký kết giao ước thi đua năm 2024 .

Tại hội nghị các đại biểu tập trung thảo luận đánh giá những kết quả đạt được trong năm 2023; chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay; đồng thời nêu lên những tồn tại hạn chế và đề ra giải pháp thực hiện trong thời gian tới. Cũng tại hội nghị  các đơn vị thực hiện ký kết giao ước  thi đua năm 2024.

Đồng chí Thái Ngọc Hải - Phó chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh, phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí Hà Thị Việt Ánh - Phó bí thư Thường trực huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị đồng chí Thái Ngọc Hải - Phó chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh và đồng chí Hà Thị Việt Ánh - Phó bí thư Thường trực huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã chúc mừng những kết quả đạt được của Ủy ban MTTQ huyện trong năm 2023; đồng thời đề nghị Ủy ban MTTQ các cấp huyện Cẩm Xuyên bám sát các giải pháp, chỉ tiêu phấn đấu đạt được mục tiêu cao nhất; khắc phục những tồn tại, hạn chế ; phát huy khối đại đoàn kết; nâng cao công tác giám sát, phản biện xã hội; phát động các phong trào thi đua; tăng cường công tác tập huấn cán bộ cơ sở. Đồng thời phát huy tốt vai trò của Mặt trận; tham mưu tốt công tác an sinh xã hội, công tác phối hợp. Chuẩn bị tốt Đại hội MTTQ các cấp…Q ua đó góp phần hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ năm 2024.

Các tập thể và cá nhân được khen thưởng tại Hội nghị

Phát huy những kết quả đạt được, tại Hội nghị có 3 tập thể và 1 cá nhân vinh dự được trao tặng bằng khen của Ủy ban MTTQ tỉnh ; 9 tập thể, 8 cá nhân được UBND huyện khen thưởng và nhiều tập thể, cá nhân được Ủy ban MTTQ huyện khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2023.

Nguồn: Trang TTĐT huyện Cẩm Xuyên