Mặt trận Tổ quốc các cấp Thị xã Kỳ Anh nỗ lực vượt khó, chung tay phòng chống dịch bệnh Covid - 19.

14:39 27/04/2020

Thời gian qua, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diến biến phức tạp, khó lường, MTTQ các cấp thị xã Kỳ Anh đã tích cực phối hợp các ban, ngành, đoàn thể thị xã, các xã, phường làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và Nhân dân thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, với phương châm không được lơ là, chủ quan nhưng cũng không hoang mang; vừa phòng chống dịch bệnh, vừa tích cực tham gia phát triển sản xuất, kinh doanh, đảm bảo cuộc sống giữa mùa dịch.

Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19” của Uỷ ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh, ngày 24/3/2020 Ủy ban MTTQ thị xã Kỳ Anh đã ra Lời kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài địa bàn thị xã Kỳ Anh ủng hộ phòng, chống dịch Covid -19. Sau gần một tháng phát động, Uỷ ban MTTQ các cấp thị xã Kỳ Anh đã đón nhận nhiều tấm lòng nhân ái, nghĩa cử cao đẹp, sự chia sẻ, đồng hành của các cơ quan, doanh nghiệp, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp Nhân dân trong và ngoài địa bàn thị xã; đến nay, số tiền đã tiếp nhận hơn 2,35 tỷ đồng, trong đó tiền mặt 1,88 tỷ đồng, hiện vật (quy ra tiền) 477 triệu đồng… Các doanh nghiệp tiêu biểu như: Quỹ Tín dụng nhân dân Kỳ Anh; Công ty cổ phần xây lắp và Thương mại Hùng Cường; Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh; Công ty Cổ phần xây lắp và Thương mại Trường Thành; Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển Vũng Áng; Công Ty TNHH TMDV Tiến Minh...

Ủy ban MTTQ thị xã Kỳ Anh tiếp nhận ủng hộ 100 triệu đồng của Quỹ Tín dụng nhân dân Kỳ Anh

Để kịp thời hỗ trợ công tác phòng, chống dịch trên địa bàn trong bối cảnh “Chống dịch như chống giặc’ và điều kiện ngân sách khó khăn, Ủy ban MTTQ thị xã đã chủ động tham mưu cho Ban Thường vụ Thị ủy, Thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thị xã quản lý, phân bổ, sử dụng nguồn ủng hộ từ các tổ chức, cá nhân, cụ thể: Hỗ trợ 50 triệu đồng xây dựng khu cách ly dã chiến tại Bệnh viện Đa khoa Kỳ Anh; 50 triệu đồng cho Trung tâm y tế thị xã mua sắm trang thiết bị y tế; 47 triệu đồng cho xã Kỳ Hà là đơn vị có đông người cách ly tập trung; hỗ trợ mua 04 máy phun khử khuẩn và 22 máy đo thân nhiệt hỗ trợ cho công tác kiểm soát y tế tại các chốt ở thôn, tổ dân phố; cấp phát 412 suất quà cho người tàn tật, trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 trên địa bàn toàn thị xã. Ngoài ra, Ủy ban MTTQ thị xã Kỳ Anh cấp phát cho Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của xã, phường và 07 điểm có người cách ly tập trung đông tại các đơn vị 72 thùng sữa tươi, 3.530 kg gạo, 10.950 khẩu trang y tế và một số nhu yếu phẩm khác.

Bà Nguyễn Thị Phương Hải, Trưởng ban Dân vận - Chủ tịch Ủy ban MTTQ thị xã Kỳ Anh trao hỗ trợ 50 triệu đồng cho Bệnh viện Đa khoa Kỳ Anh phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Trong thời gian tới, MTTQ các cấp tiếp tục phối hợp tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh trong tình hình mới; phối hợp UBND thị xã triển khai Nghị định số 42/NQ-CP ngày 09/4/2020 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19; đồng thời, giám sát chặt chẽ trong quá trình triển khai thực hiện để đảm bảo Nghị quyết được thực hiện công khai, minh bạch, đúng đối tượng.

Ủy ban MTTQ thị xã Kỳ Anh