Lãnh đạo huyện trao cứu trợ, động viên 2 gia đình có người chết do mưa lũ

16:39 01/11/2023

Sáng ngày 31/10, đồng chí Từ Thị Hòa, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Hà Văn Đàn, UVBTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện đã đến thăm hỏi, trao cứu trợ, động viên 2 gia đình có người chết do lũ cuốn trôi vào ngày 30/10. Cùng đi có đại diện đoàn công tác của Ban Thường vụ Huyện ủy chỉ đạo xã và một số phòng, ban cấp huyện.

Theo đó, đoàn đã trao số tiền 10 triệu đồng từ nguồn cứu trợ của huyện hỗ trợ gia đình tổ chức tang lễ cho chị T.T.Tr. (SN 1990) thôn 12, xã Hà Linh và hỗ trợ 5 triệu đồng cho gia đình em N. V. D, sinh năm 2010, học sinh lớp 8, thôn 6, xã Hương Thủy, bị đuối nước trong mưa lũ vào chiều 30/10.

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh và huyện cùng đến động viên, chia sẻ mất mát, đau thương với gia đình nạn nhân.

Thay mặt đoàn, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã động viên, chia sẻ nỗi đau thương, mất mát với người thân của 2 gia đình nạn nhân; đồng thời đề nghị chính quyền và nhân dân xã Hà Linh, chung tay góp sức giúp gia đình khắc phục hậu quả sớm ổn định cuộc sống.

Hiện các lực lượng chức năng đang tích cực phối hợp với chính quyền và người dân xã Hà Linh nỗ lực tìm kiếm nạn nhân bị mất tích.

Trước đó, chiều 30/10, tại xã Hà Linh, chị Tr. và chị H. là chị em dâu, thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo bị lũ cuốn trôi, chị H. hiện vẫn chưa tìm thấy. Còn tại xã Hương Thủy cũng đã xảy ra vụ đuối nước gây tử vong em N. V. D, học sinh lớp 8, ở thôn 6.

Nguồn: Trang TTĐT huyện Hương Khê