Cẩm Xuyên tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân

08:27 25/03/2024

Ngư dân huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã được tuyên truyền, hướng dẫn chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo theo quy định.

Sáng 23/3, Ủy ban MTTQ huyện Cẩm Xuyên phối hợp với Đồn Biên phòng Thiên Cầm (BĐBP tỉnh Hà Tĩnh) tổ chức tuyên truyền, vận động chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo theo quy định (IUU), trao tặng cờ Tổ quốc và nhu yếu phẩm cho ngư dân xã Cẩm Lĩnh.

Đây là một trong những hoạt động chào mừng Đại hội MTTQ huyện Cẩm Xuyên lần thứ XX, nhiệm kỳ 2024 – 2029,

Cán bộ Đồn Biên phòng Thiên Cầm phát tờ rơi tuyên truyền, vận động chống đánh bắt trái phép, không báo cáo theo quy định.

Tại buổi lễ, hàng trăm ngư dân xã Cẩm Lĩnh đã được cán bộ BĐBP tuyên truyền một số quy định về phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp (IUU) trên địa bàn Hà Tĩnh, bao gồm: quy định tàu cá khi ra, vào cảng cá; quy định quản lý tàu cá và thuyền viên tàu cá; quy định về khai thác thủy sản

Lực lượng chức năng vận động ngư dân không đánh bắt hải sản trái phép

Theo Nghị định 42/2019/NĐ-CP về xử phạt hành chính trong lĩnh vực thủy sản của Chính phủ: Tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định về hành vi khai thác thủy sản bất hợp pháp, tùy theo mức độ vi phạm bị xử lý hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Mức phạt tiền tối đa trong lĩnh vực quản lý Nhà nước về thủy sản đối với cá nhân là 1 tỷ đồng và đối với tổ chức là 2 tỷ đồng.

60 ngư dân xã Cẩm Lĩnh được tặng cờ Tổ quốc và nhu yếu phẩm.

Những lá cờ Tổ quốc được trao tặng nhằm kịp thời động viên ngư dân tiếp tục vươn khơi bám biển, góp phần giữ gìn biển đảo quê hương.

Dịp này, Ủy ban MTTQ huyện Cẩm Xuyên cũng đã khánh thành, bàn giao nhà đại đoàn kết cho 2 hộ nghèo ở xã Cẩm Nhượng: anh Nguyễn Đình Tuấn (SN 1986, ở thôn Phúc Hải) và chị Phạm Thị Dung (SN 1988, ở thôn Chùa).

Lãnh đạo huyện trao biểu trưng bàn giao 2 nhà đại đoàn kết cho 2 hộ nghèo xã Cẩm Nhượng

2 ngôi nhà đại đoàn kết được khởi công từ tháng 1/2024 với diện tích khoảng 60 m 2 /nhà, đến nay đã hoàn thành đưa vào sử dụng. Từ nguồn Quỹ Vì người nghèo năm 2024 của huyện, Ủy ban MTTQ huyện Cẩm Xuyên đã hỗ trợ anh Nguyễn Đình Tuấn 70 triệu đồng và chị Phạm Thị Dung 50 triệu đồng để xây dựng nhà ở mới.

Nguồn: Baohatinh.vn